Nhiều cam kết đầu tư năng lượng tái tạo ở Sóc Trăng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Với lợi thế đường bờ biển dài 72 km, Sóc Trăng đang thu hút được khá nhiều nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Nhiều cam kết đầu tư năng lượng tái tạo ở Sóc Trăng

Tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2022, 19 doanh nghiệp đã thực hiện ký các biên bản ghi nhớ về đầu tư vào tỉnh này, với tổng mức đầu tư trên 200 nghìn tỷ đồng.

Sóc Trăng được đánh giá là địa phương có rất nhiều chương trình thu hút các nhà đầu tư. Nơi đây có tiềm năng để phát triển ngành năng lượng tái tạo, với 72 km bờ biển để phát triển điện gió trên bờ và điện gió ngoài khơi.

Đặc biệt đây cũng là nơi có cảng biển cửa ngõ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và hạ tầng giao thông đồng bộ được đầu tư trong thời gian tới như tuyến đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, cầu Đại Ngãi, tuyến đường bộ ven biển.

Đại diện Trungnam Group cho biết, tại Hội Nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng, doanh nghiệp đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện đầu tư một số dự án về năng lượng và công nghiệp tại địa phương này.

Đây là bước khởi đầu cho thấy cam kết của Trungnam Group trong việc theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững - tập trung vào khai thác thế mạnh của các địa phương trên cả nước.

Đây cũng là một trong các hành động để hướng đến mục tiêu đạt 3,8GW năng lượng tái tạo và 1,5GW điện khí LNG vào năm 2025 của Trung Nam, đóng góp vào tiến trình giảm phát thải carbon tương đương hơn 13 triệu tấn carbon so với điện than đồng thời duy trì tăng trưởng ít nhất 20% mỗi năm.

Cũng tại Hội nghị này, Trungnam Group đóng góp kinh phí 50 tỷ đồng cùng tỉnh Sóc Trăng xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên toàn tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm