Nhiều địa phương hoàn tất chấm thi THPT đợt 1

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tính đến hôm nay, 20/7, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước hoàn tất chấm thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1. Các địa phương sẽ công bố kết quả ngày 26/7 theo kế hoạch của Bộ GD&ÐT.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Ảnh: Giang Huy.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Ảnh: Giang Huy.

Tại Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD-ĐT cho hay, việc chấm thi của tỉnh này chỉ diễn ra trong 7 ngày và hoàn thành vào ngày 17/7.

Sở GD-ĐT các tỉnh Yên Bái, Bắc Giang, Hải Dương cũng cho hay tỉnh đã chấm thi đúng kế hoạch.

Theo báo cáo của một số địa phương với Bộ GD&ĐT, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 đã hoàn tất. Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum, bà Phạm Thị Trung cho biết Sở hoàn thành chấm tự luận ngày 18/7. Chấm thi trắc nghiệm, Sở GD&ĐT đã hoàn thành công đoạn sửa lỗi và bàn giao đĩa CD2 cho Bộ GD&ĐT.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, ông Phạm Đăng Khoa thông tin, với chấm trắc nghiệm, tỉnh đã gửi đĩa CD0, CD1, CD2 về Bộ GD&ĐT. Với bài tự luận, Đắk Lắk đã hoàn thành chấm thi ngày 20/7. Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng, bà Phạm Thị Hồng Hải, cho biêys, tỉnh đã hoàn tất phần chấm tự luận ngày 18/7.

Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai, ông Lê Duy Định, cho biết, địa phương này dự kiến chấm xong bài tự luận vào khoảng 20/7. Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu, ông Đinh Trung Tuấn, cho hay, hôm nay, 20/7, Sở sẽ hoàn tất công tác chấm thi.

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên hội đồng thi một số tỉnh như: Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai chấm thi, ăn, nghỉ tại chỗ. Trong suốt quá trình chấm thi tập trung, lực lượng này ăn nghỉ cách ly và chỉ rời khu chấm khi đã hoàn tất. Trước khi ra về, cán bộ, giáo viên, nhân viên được xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo không có nguồn dịch lây trong cộng đồng.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong kỳ thi đợt 1 ngày 7-8/7, gần 981.800 thí sinh dự thi. Hiện, hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa thể thi do ảnh hưởng của COVID-19. Các em này thuộc diện F0, F1, F2 hoặc trong vùng phong tỏa khi kỳ thi đợt 1 diễn ra. Một số do điểm thi phải dừng đột xuất cũng vì liên quan Covid-19.

Theo đúng kế hoạch, điểm thi đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 26/7. Tuy nhiên, lịch tuyển sinh đại học sau đó sẽ được điều chỉnh để thí sinh thi đợt 1 hay đợt 2 đều tham gia một đợt xét tuyển chung.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm