Nhiều điểm thi tại Hà Nội phát quần áo cho thí sinh bị ướt mưa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại điểm thi quận Ba Đình, Hoàng Mai nhiều thí sinh bị ướt quần áo đã được phát đồng phục để thay, tránh bị cảm lạnh.

Thí sinh được hỗ trợ quần áo thay trước khi vào phòng thi. Ảnh Giáo dục và thời đại.

Thí sinh được hỗ trợ quần áo thay trước khi vào phòng thi. Ảnh Giáo dục và thời đại.

Sáng 13/6, trận mưa to bất ngờ đổ xuống đúng lúc thí sinh Hà Nội đang vội tới trường để thi vào lớp 10 THPT, khiến việc di chuyển của các phụ huynh và thí sinh rất vất vả. Có phụ huynh phải nhường dép cho con khi đôi giày của con ướt hết.

Nhiều điểm thi tại Hà Nội phát quần áo cho thí sinh bị ướt mưa ảnh 1

Hình ảnh phụ huynh nhường dép cho con. Ảnh Báo tin tức.

Trong khi đó, tại nhiều điểm thi, nhà trường đã mang đồng phục cho thí sinh thay khi quần áo các em bị ướt.

Bà Đặng Thị Thảo- Phó điểm trưởng phụ trách cơ sở vật chất đểm thi Trung tâm GDNN-GDTX quận Hoàng Mai cho biết khoảng 7h trời bắt đầu mưa rất to. Lực lượng hỗ trợ thi đã ngay lập tức lên phương án hỗ trợ thí sinh, mang ô ra tận cổng trường để hướng dẫn thí sinh vào phòng thi.

Nhiều thí sinh do không chuẩn bị áo mưa nên đã bị ướt, nhà trường đã mang bộ đồng phục thể thao cho học sinh thay, tránh trường hợp các em bị cảm lạnh. Nhiều em quên máy tính, các thầy cô cũng hỗ trợ, ứng tiền mua cho các em.

Phạm An Phú- học sinh trường THCS Lĩnh Nam cho biết, do trời mưa rất to nên em bị ướt hết quần áo khi đến điểm thi. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của thầy cô giáo tại điểm thi, em đã được thay bộ quần áo để không bị ướt khi làm bài. Em rất cảm động vì sự quan tâm, trách nhiệm của các thầy cô.

Còn tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình) sáng nay do có mưa lớn xuất hiện trước giờ thi, nhiều thí sinh bị ướt toàn bộ quần áo. Điểm thi này đã huy động số đồng phục còn của trường và áo phông của các thầy cô cho thí sinh mặc để đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, số này là chưa đủ, do đó điểm thi đã phát thông báo đề nghị các giáo viên chủ nhiệm thông tin đến cha mẹ học sinh mang thêm quần áo đến cho con.

Bà Tô Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ xác nhận đầu giờ sáng nay đã nhận được thông báo trên nhóm của ban giám hiệu nhà trường rằng nhiều học sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi bị ướt do vừa rồi tại khu vực này có mưa rất to.

Nhiều điểm thi tại Hà Nội phát quần áo cho thí sinh bị ướt mưa ảnh 2

Quần áo được đưa từ trường THCS Giảng Võ sang hỗ trợ điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi- nơi nhiều thí sinh bị ướt do gặp phải mưa lớn trước giờ thi. Ảnh Vietnamnet.

Bà Yến quyết định “xuất kho” tặng cho thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi 100 bộ quần áo đồng phục mới. Bà Yến cho hay, 100 bộ quần áo này được nhà trường gửi với tinh thần hỗ trợ chung cho tất cả các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi chứ không chỉ riêng học sinh trường mình.

“Khi nghe thấy các con đi thi mà bị ướt như thế thì thật là mình ứa nước mắt. Tôi không biết ở điểm thi đó có bao nhiêu học sinh trường mình bị ướt, trong đầu mình lúc đó cũng chẳng phân biệt học sinh của THCS Giảng Võ hay THCS Nguyễn Công Trứ hay THCS Sóc Sơn,... chỉ biết rằng các thí sinh đang ướt và cần quần áo. Tôi đã gọi hỏi xem trong kho còn quần áo dự phòng không và rất may vẫn còn và có thể hỗ trợ được kịp thời”, bà Yến cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm