Nhiều DN Việt chưa sẵn sàng với kinh tế số

(PLVN) - Thông tin trên được đưa ra tại buổi công bố Sách Trắng năm 2019 và Hội thảo “EVFTA-Đổi mới và số hóa công nghiệp vì một Việt Nam thịnh vượng” do Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức sáng 14/3.

Nền kinh tế số dự báo sẽ bùng nổ thời gian tới

Nền kinh tế số dự báo sẽ bùng nổ thời gian tới

Phát biểu tại sự kiện, ông Denis Brunetti – đồng Chủ tịch EuroCham - cho biết nêu bật thành tích tăng trưởng, chỉ số môi trường kinh doanh của Việt Nam. Theo ông Brunetti, các lãnh đạo doanh nghiệp của châu Âu có tâm lý tích cực về hoạt động của họ hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ năm 2016. Không chỉ về thương mại đầu tư mà Việt Nam có sự phát triển và thành công trong suốt 3 thập niên.

“Việt Nam đã có cải cách để trở thành quốc gia mở, hiện đại và cạnh tranh. Đây là mô hình mà nhiều quốc gia khác đang theo đuổi”, ông nói và tin tưởng Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, đặc biệt là với sự hỗ trợ của đầu tư nước ngoài và Chính phủ sẽ tiếp tục bước đi xa hơn, mạnh hơn trong việc cải cách.

Cũng tại hội thảo, ông Đặng Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương - cho rằng việc tiếp cận, công nghệ liên quan đến kinh tế số ở Việt Nam khá tốt do có hạ tầng và hợp tác kinh tế, hội nhập quốc tế để tạo thuận lợi cho việc tiếp cận các công nghệ mới.

Tuy nhiên, sự sẵn sàng của doanh nghiệp Việt Nam với kinh tế số lại chưa được tốt. Kết quả khảo sát với 2.659 doanh nghiệp cho thấy, trong khối công nghiệp có tới 82% mới ở vị trí bắt đầu, 62% vẫn ngoài cuộc và 28% mới có bước đi đầu tiên. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm