Nhiều hoạt động tại lễ kỷ niệm Lăng Cô - vịnh đẹp thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 12/4, UBND huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) thông tin với báo giới các nội dung liên quan đến chương trình kỷ niệm “Lăng Cô - vịnh đẹp thế giới - 15 năm xây dựng và phát triển”.
Chương trình kỷ niệm Lăng Cô -vịnh đẹp thế giới sẽ diễn ra từ ngày 10/5 đến 12/5/2024.
Chương trình kỷ niệm Lăng Cô -vịnh đẹp thế giới sẽ diễn ra từ ngày 10/5 đến 12/5/2024.

Theo đại diện UBND huyện Phú Lộc, nhân dịp tròn 15 năm vịnh Lăng Cô được vinh danh là vịnh đẹp thế giới, UBND huyện sẽ tổ chức chương trình kỷ niệm “Lăng Cô - vịnh đẹp thế giới - 15 năm xây dựng và phát triển”.

Chương trình kỷ niệm diễn ra từ ngày 10/5 đến ngày 12/5/2024 với nhiều hoạt động như, chương trình nghệ thuật đêm kỷ niệm, các hoạt động văn hoá, thể thao truyền thống và hiện đại. Trong đó có chương trình bắn pháo hoa tầm thấp, hoạt động ẩm thực, lễ hội cầu ngư, đua thuyền truyền thống, dù lượn…, nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam đến với khách du lịch, bạn bè trong và ngoài nước.

Cũng trong dịp kỷ niệm 15 năm vịnh Lăng Cô được công nhận vịnh đẹp thế giới, UBND huyện Phú Lộc sẽ tổ chức khai trương tuyến phố đi bộ đường Nguyễn Văn ở ven đầm Lập An. Đây là hoạt động nhằm góp phần tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ nhân dân, du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời kích cầu du lịch, đặc biệt là trong dịp hè năm 2024, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo đưa Lăng Cô trở thành điểm đến hấp dẫn trên con đường thiên lý Bắc - Nam.

Toàn cảnh buổi thông tin các nội dung liên quan đến chương trình kỷ niệm “Lăng Cô - vịnh đẹp thế giới - 15 năm xây dựng và phát triển”, tại hội trường UBND thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Toàn cảnh buổi thông tin các nội dung liên quan đến chương trình kỷ niệm “Lăng Cô - vịnh đẹp thế giới - 15 năm xây dựng và phát triển”, tại hội trường UBND thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Chương trình kỷ niệm nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh vịnh Lăng Cô gắn với tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch của huyện Phú Lộc đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước; Thu hút nguồn lực đầu tư, thúc đẩy du lịch phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.

Đồng thời, chương trình góp phần tạo động lực cho tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết số 09-NQ/HU ngày 14/10/2021 của Huyện ủy về phát triển dịch vụ - du lịch giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; cùng với cả tỉnh thực hiện thành công Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo Quyết định số 108/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên Huế đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 vừa được công bố, Lăng Cô được định hướng phát triển gắn kết lâu dài với cảng nước sâu, khu công nghiệp và thương mại quốc tế Chân Mây, đô thị Chân Mây trong lộ trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, bảo đảm phát triển bền vững và toàn diện các chức năng nghỉ ngơi, sinh sống và làm việc của một đô thị lớn.

Trước đó, vào tháng 5/2009, tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ V của Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới (Worldbays Club) tổ chức tại thành phố Setubal (Bồ Đào Nha), vịnh Lăng Cô được bầu chọn là thành viên thứ 30 của Câu lạc bộ.