Nhiều người nhập viện sau khi dự tiệc đám cưới

(PLVN) - Chiều 25/7, ông Nguyễn Phương Tuấn- Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế cho biết, Trung tâm đang tích cực điều trị cho 11 bệnh nhân trên địa bàn huyện bị ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới. 

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền

Trước đó, sáng cùng ngày, các bệnh nhân nói trên có tham dự một tiệc cưới tại nhà hàng T.P đóng ở phường Hương Sơ, TP Huế. Sau khi dự tiệc, các bệnh nhân có triệu chứng đau bụng nên đã được người thân chuyển đến TTYT huyện Quảng Điền để cấp cứu.

Qua kiểm tra, các bác sĩ cho biết những bệnh nhân này đều bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như: đau bụng, chóng mặt, nôn ói và tiêu chảy.

Qua tìm hiểu được biết, tiệc cưới này được gia đình cô dâu chú rể thuê mặt bằng tại nhà hàng T.P để tổ chức. Toàn bộ các món ăn trong bữa tiệc đều được người nhà cô dâu chú rễ thuê một người bà con ở quê thị trấn Sịa đến nấu, chứ không phải do nhà hàng T.P đảm nhận mâm cỗ.

Hiện, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh TT-Huế đã vào cuộc làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm nói trên.

Trước đó, ngày 13/7, cũng tại TT-Huế đã xảy ra vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn tiệc cưới khiến 73 bệnh nhân phải nhập viện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm