Nhiều sự kiện hấp dẫn tại ngày hội 'không tiền mặt' 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày không tiền mặt năm nay sẽ diễn ra với rất nhiều hoạt động phong phú nhằm khuyến khích phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM). Đây là năm thức ba, Ngân hàng nhà nước (NHNN) và báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức sự kiện này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đại diện NHNN cho biết, chuỗi các sự kiện của Ngày không tiền mặt năm 2022 tiếp tục góp phần tích cực hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại các Đề án Nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế; Đề án Đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công; Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Đề án Phát triển TTKDTM giai đoạn 2021-2025.

Chuỗi chương trình năm nay gồm nhiều sự kiện trực tiếp như phiên chợ, hội thảo, cuộc thi chạy bộ, chuyến xe xuyên Việt…, và những sự kiện trực tuyến như cuộc thi dance cover, các trò chơi trên web.

Những sự kiện này được tổ chức và thiết kế phù hợp để kích thích sự quan tâm của 3 nhóm đối tượng: từ những người chưa quen thuộc hoặc chưa biết gì về thanh toán không tiền mặt, đến những người đã và đang sử dụng TTKDTM, và những nhóm những người có những ảnh hưởng vĩ mô về chính sách trong lĩnh vực này.

Mục tiêu lớn nhất của chuỗi sự kiện là để hưởng ứng chủ trương chuyển đổi số quốc gia mà chính phủ đề ra, khởi đầu từ những thay đổi trong lĩnh vực thanh toán.

Ban tổ chức đã công bố ra mắt microsite của Ngày không tiền mặt tại địa chỉ: https://ngaykhongtienmat.tuoitre.vn.

Đây là nơi đăng tải tất cả các hoạt động của chương trình, những thông tin cập nhật, thông tin về các nhà tài trợ và các chương trình hỗ trợ. Người xem cũng có thể tìm thấy những hình ảnh lưu niệm trong sự kiện ngày không tiền mặt các năm trước, cũng có thể trải nghiệm các trò chơi và nhận những phần quà rất thiết thực được đăng tải tại đây.

Cụ thể, mở đầu chuỗi chương trình Ngày không tiền mặt 2022 là Cuộc thi Dance Cover khởi động vào ngày 27/5/2022. Hai phiên chợ không tiền mặt (ngày 4/6/2022 và ngày 12/6/2022) được tổ chức tại Khu Công Nghệ Cao TP.HCM và Khu Chế xuất Tân Thuận.

Hội thảo quốc gia Ngày không tiền mặt theo truyền thống, được tổ chức dự kiến vào ngày 16/6, tại khách sạn Melia, Hà Nội, với quy mô khoảng 400 khách mời từ Trung ương đến địa phương.

Một điểm nhấn trong chuỗi sự kiện năm 2022 là chuyến xe Không tiền mặt, xuất phát từ Hà Nội vào ngày 19/6, hành trình ghé đến nhiều địa phương như Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang và về đến TP. HCM vào ngày 3/7.

Tại các điểm dừng, người dân có thể tìm hiểu rõ hơn về TTKDTM, vừa có thể tham gia các hoạt động trải nghiệm để nhận các phần quà từ các nhà tài trợ. Tại ba điểm dừng Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, sẽ có thêm nhiều hoạt động sân khấu, tọa đàm, trò chơi, kết hợp với các chương trình trình trải nghiệm dành cho người quan tâm, khảo sát ý kiến…

Được biết, Ngày không tiền mặt do Báo Tuổi trẻ đề xuất - ngày 16/6 hàng năm, bắt đầu từ năm 2019.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Văn Trang

Sếp Điện lực lý giải 'vì sao DN bán điện khuyên khách hàng... tiết kiệm điện?'

(PLVN) - Vào những thời điểm nắng nóng cực đoan, việc cung ứng điện ở miền Bắc sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, bởi hệ thống điện miền Bắc có thể sẽ thiếu hụt công suất đỉnh vào các khung giờ cao điểm: trưa từ 12h00 - 15h00, tối từ 21h00 - 24h00. Phóng viên đã trao đổi với ông Lê Văn Trang - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) về việc cung ứng điện mùa hè.

Đọc thêm