Nhiều tỉnh, thành phát thông báo khẩn tìm người từng đến Bệnh viện K

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay khi phát hiện ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện K, các tỉnh: Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Yên Bái... đã phát đi thông khẩn tìm người từng đến Bệnh viện K.

Bệnh viện K thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ bệnh nhân, nhân viên y tế tại bệnh viện. Ảnh: Nguyễn Hưng

Bệnh viện K thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ bệnh nhân, nhân viên y tế tại bệnh viện. Ảnh: Nguyễn Hưng

Theo đó, các tỉnh: Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Yên Bái đề nghị những người đã đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 15/4 đến nay cần đến ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ. Yêu cầu người dân liên quan phải cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc với mình và thực hiện khai báo y tế trung thực.

Các bệnh viện, Trung tâm y tế có giường bệnh khẩn trương rà soát bệnh nhân từ Bệnh viện K chuyển về đang điều trị tại Bệnh viện, TTYT để thực hiện ngay việc lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời bố trí cách ly riêng ngay tại đơn vị.

Sáng nay, 7/5, 10 người tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 gồm 6 người nhà, 4 bệnh nhân. Báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm lần một cho thấy tất cả nhân viên y tế của bệnh viện đều âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, 3 cơ sở của Bệnh viện K đều đã bị phong tỏa để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện. Thời gian phong tỏa từ 5h30 sáng 7/5. Các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

Liên quan đến nguồn lây từ Bệnh viện K, các địa phương tiếp tục rà soát, thống kê những trường hợp liên quan để có các biện pháp phòng chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm