Nhiều trường ở Hà Nội tuyển thẳng học sinh có bằng IELTS vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một số trường THPT trên địa bàn Thủ đô thông báo sẽ ưu tiên tuyển thẳng những học sinh có IELTS từ 5.5 trở lên trong năm học 2024-2025.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trường THCS&THPT Lê Quý Đôn mới thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 với chỉ tiêu 180 học sinh.

Nhà trường tuyển sinh theo 2 phương án xét học bạ và tuyển thẳng. Theo đó, những đối tượng trong diện tuyển thẳng gồm: Học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quận/huyện trở lên; Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế còn thời hạn đến ngày 31/8/2024: Điểm IELTS 5.5 trở lên (do BC hoặc IDP cấp); điểm TOEFL iBT 65 điểm trở lên; Học sinh đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng (vòng thi cuối) các kì thi Toán, Tiếng Anh, Khoa học kỹ thuật của đơn vị Quốc tế có uy tín hoặc phối hợp tổ chức với Bộ/Sở Giáo dục và Đào tạo; Học sinh đạt học lực Khá trở lên (trong đó có ít nhất 2 năm học đạt học lực Giỏi) và xếp loại 4 năm hạnh kiểm tốt (lớp 9 có thể xét điểm học kì 1 khi chưa có điểm tổng kết cả năm học) của cấp THCS.

Thời gian tuyển sinh chia 2 đợt từ 22/1 đến 20/6 và từ 30/6 đến 20/7 (nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh).

Năm học 2024-2025, Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu tuyển 270 học sinh vào lớp 10. Nhà trường tuyển học sinh đạt giải thưởng trong các cuộc thi do Sở GD&ĐT Hà Nội hoặc Bộ GD&ĐT tổ chức; các học sinh có IELTS từ 6.0 trở lên.

Trường sẽ tổ chức xét tuyển và kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Ngoài ra, trường xét kết quả thi vào lớp 10 trong kỳ thi chung do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức kết hợp với kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh (nếu còn chỉ tiêu).

Trường THPT Archimedes Academy thông báo tuyển sinh lớp 10 theo các phương thức: Tuyển thẳng & Học bổng; Thi tuyển; Xét tuyển theo kết quả Kì thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Sở GD&ĐT Hà Nội (nếu còn chỉ tiêu).

Nhà trường sẽ tuyển thẳng đối với học sinh có IELTS từ 5.5, học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quận trở lên và được cấp học bổng nếu đạt 6.5 IELTS. Cụ thể như sau:

Trường THCS – THPT Newton tổ chức Kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 10 (đợt 1) năm học 2024 – 2025 vào ngày 27/1/2024 với các bài thi Toán, Tiếng Anh với học sinh đăng ký hệ Bán quốc tế và Toán, Tiếng Anh & Bài Tổng hợp với học sinh đăng ký hệ Song ngữ Mỹ.

Nhà trường dành 450 chỉ tiêu lớp 10 cho học sinh đạt một trong các điều kiện: Học bạ đạt học lực Khá, Giỏi; Chứng chỉ IELTS từ 5.5; đạt điểm kiểm tra theo bài thi riêng của nhà trường; đạt giải học sinh giỏi cấp quận, huyện trở lên. Tất cả các điều kiện này đều đi kèm yêu cầu hạnh kiểm Tốt trong 4 năm THCS.

Năm ngoái, ngoài các trường nêu trên, một số cơ sở cũng áp dụng phương thức tuyển sinh này. Cụ thể như Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh áp dụng xét tuyển theo 3 phương thức trong đó có xét tuyển thẳng học sinh thuộc 1 trong 2 nhóm: Học sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và đạt 4 năm học sinh giỏi THCS. Học sinh đạt giải Nhất, Nhì hoặc Ba một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi TP Hà Nội...

Đọc thêm