Nhịn tiểu khi đi xe khách đường dài, một người phụ nữ bị vỡ bàng quang

(PLVN) - Trong hành trình đi từ TP.HCM ra Quảng Bình bằng xe khách, bà T. mặc dù buồn tiểu nhưng vẫn cố gắng nhịn tiểu dẫn đến bị vỡ bàng quang.


Các y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới phẫu thuật cho bà T.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới phẫu thuật cho bà T.

Ngày 6/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các y, bác sĩ tại bệnh viện này vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân 63 tuổi bị vỡ bàng quang do nhịn tiểu quá lâu.

Bệnh nhân trong sự việc hi hữu nói trên là bà M.T.T (trú xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình).

Trước đó, bà T. được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, khó tiểu. Qua thăm khám, siêu âm, các bác sĩ khoa Ngoại thận tiết niệu phát hiện bệnh nhân bị vỡ bàng quang vào ổ bụng. Bà T. sau đó đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu khâu bàng quang vỡ và hút trong bụng ra hơn 2,5 lít nước tiểu.

Theo người nhà bệnh nhân, trước khi nhập viện, bà T. có đi xe khách từ TP.HCM ra Quảng Bình. Trên đường đi, dù buồn tiểu nhưng bà cố nhịn suốt hành trình cho đến khi về nhà.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, khi lượng nước tiểu trong bàng quang khoảng 500ml, sẽ kích thích bàng quang và tạo cảm giác muốn tiểu tiện. Nếu có cảm giác này mỗi cá nhân nên đáp ứng ngay.

Trong trường hợp nhịn tiểu lâu dẫn đến bàng quang giãn căng mất trương lực cơ bàng quang. Một vài trường hợp chỉ cần một lực tác động nhẹ dẫn đến vỡ bàng quang gây nguy hiểm đến tính mạng. Về lâu dài, nhịn tiểu có thể dẫn đến rối loạn tiểu tiện, viêm nhiễm hệ thống thận tiết niệu, sỏi thận, suy thận.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm