NHNN phối hợp triển khai chương trình truyền hình thực tế “Những đứa trẻ thông thái”

(PLO) - Xuất phát từ thực tế  nhu cầu hiểu biết về tiền và tài chính sớm, Vụ Truyền thông (Ngân hàng Nhà nước) phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV 24 (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức chương trình truyền hình thực tế: “Những đưa trẻ thông thái”.

MC Hạnh Phúc phỏng vấn một em nhỏ tham gia Những đứa trẻ thông thái tại buổi họp báo chiều 21/9. Ảnh: N.A/VTV

MC Hạnh Phúc phỏng vấn một em nhỏ tham gia Những đứa trẻ thông thái tại buổi họp báo chiều 21/9. Ảnh: N.A/VTV

Với chủ đề “Học hỏi về tiền, làm chủ tương lai”, Chương trình sẽ cung cấp cho trẻ em từ 6- 15 tuổi các kỹ năng, kiến thức, hiểu biết cơ bản nhất về đồng tiền Việt Nam như lịch sử đồng tiền Việt Nam, mệnh giá tiền, hình ảnh được in trên tiền, hành vi sai trái với tiền, xử lý với tiền cũ rách nát, về hệ thống ngân hàng, dịch vụ ngân hàng, thanh toán, thẻ tín dụng, tiết kiệm và đầu tư... cũng như các kỹ năng tiết kiệm, lập kế hoạch tài chính, quản lý tài chính cá nhân, để từ đó định hướng cho các em các ý nghĩa của đồng tiền, dạy các em biết quý trọng sức lao động, biết sử dụng tiền đúng mục đích và có ý nghĩa…

Tại buổi họp báo tổ chức chiều qua, 21/9, bà Lê Thị Thúy Sen, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước cho biết, đây là chương trình truyền hình thực tế được lựa chọn để những kiến thức về tài chính khô khan sẽ được truyền tải dưới hình thức gần gũi nhất với trẻ em. Sự hấp dẫn của các chương trình truyền hình thực tế sẽ thu hút các khán giả nhỏ vừa xem chương trình vừa tự nhiên tiếp thu các kiến thức tài chính mới hay học hỏi từ trải nghiệm thực tế của các bạn khác. Các ông bố, bà mẹ, thầy cô giáo và những người quan tâm đến giáo dục cũng có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm giáo dục cho trẻ nhỏ.

Chương trình sẽ phát sóng từ 16h50 – 16h55, thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 23/9/2017. Khán giả cũng có thể tương tác với chương trình trên trang  fanpage “Những Đứa Trẻ Thông Thái”.

Cùng chuyên mục
Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Đọc thêm