Những công trình tiêu biểu xuất hiện ở Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cụm công công trình đạt giải thưởng Hồ Chí Minh 2016 của Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco) được trưng bày tại Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị. Sàn vừa chính thức khai trương ngày 25/11 tại Hà Nội.

Bộ trưởng Khoa học Công nghệ Huỳnh Thành Đạt thăm khu trưng bày của Busadco

Bộ trưởng Khoa học Công nghệ Huỳnh Thành Đạt thăm khu trưng bày của Busadco

Ngày 25/11, Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị chính thức khai trương tại Hà Nội với sự tham gia trưng bày công nghệ, sản phẩm của hàng trăm doanh nghiệp thuộc các hiệp hội như Hiệp hội doanh nghiệp Khoa học Công nghệ, Hội tự động hóa Việt Nam, Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hội Nữ trí thức Việt Nam…

Sàn Giao dịch công nghệ, theo Quyết định của số 1158/QĐ-Ttg của Thủ tướng, được xác định là một giải pháp quan trọng trong việc phát triển thị trường khoa học và công nghệ quốc gia đến năm 2030. Do đó, tham gia Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị là mong muốn của đại bộ phận các doanh nghiệp nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ.

Những công trình tiêu biểu xuất hiện ở Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị ảnh 1

Ông Hoàng Đức Thảo phát biểu tại Lễ khai trương showroom của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học công nghệ tại Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị

Ông Hoàng Đức Thảo, Tổng giám đốc Busadco cho biết, Busadco sẽ là một trong những doanh nghiệp tham gia trưng bày thường xuyên các sản phẩm tại Sàn giao dịch này. Việc trưng bày không chỉ diễn ra trong 3 ngày của sự kiện khai trương mà còn tham gia trưng bày thường xuyên liên tục trong thời gian sau khai trương để vừa giới thiệu, chứng minh chất lượng sản phẩm công trình Busadco vừa thể hiện hàm lượng công nghệ Việt, trí tuệ Việt trong các sản phẩm.

Ông Thảo cũng kỳ vọng, sàn trưng bày sẽ là nơi kết nối cung cầu để 2 bên có nhu cầu gặp nhau, vừa đẩy mạnh phát triển nền khoa học công nghệ Việt Nam vừa khẳng định trí tuệ Việt có thể tham gia vào các cuộc chơi lớn với các doanh nghiệp trên thế giới.

Những công trình tiêu biểu xuất hiện ở Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị ảnh 2

Đại biểu tham gia khai trương tham quan khu trưng bày Busadco

Busadco tham gia trưng bày tại Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị các sản phẩm như Cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển, Mương thuỷ lợi, Hào kỹ thuật...

Tất cả các sản phẩm này đều thuộc cụm công trình Xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị; nông thôn; bảo vệ môi trường; phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu” đã đạt giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 5 - năm 2016.

Đáng chú ý, các sản phẩm trong cụm công trình này của Busadco đã vượt ra khỏi giới hạn “bảo vệ bờ sông hồ đê biển, ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu” ban đầu để dần hiện diện trong các khu du lịch ven sông ven biển.

Những công trình tiêu biểu xuất hiện ở Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị ảnh 3

Công nghệ Busadco hiện diện tại Khu du lịch Làng Chài (mô hình)

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm