Hà Nội có Sàn giao dịch Thông tin, Công nghệ và Thiết bị cho doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN)- Sàn giao dịch công nghệ được giới thiệu là tổ chức trung gian của thị trường khoa học và công nghệ, trưng bày, giới thiệu hàng trăm sản phẩm khoa học & công nghệ thuộc các lĩnh vực Y - dược, Công nghệ sinh học, Tự động hóa, Công nghệ thông tin, Vật liệu…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 25/11, Cục Thông tin Khoa học và công nghệ Quốc gia (Bộ KH&CN) sẽ phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học & công nghệ Việt Nam, Hội Tự động hoá Việt Nam, Hiệp hội Doanh nhân Việt - Âu... khai trương Sàn giao dịch Thông tin, Công nghệ và Thiết bị (gọi tắt là Sàn giao dịch công nghệ) tại số 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Sàn giao dịch công nghệ được giới thiệu là tổ chức trung gian của thị trường khoa học và công nghệ, trưng bày, giới thiệu hàng trăm sản phẩm KH&CN thuộc các lĩnh vực Y - dược, Công nghệ sinh học, Tự động hóa, Công nghệ thông tin, Vật liệu… với nhiều sản phẩm, hàng hóa KH&CN uy tín trên thị trường Việt Nam và quốc tế của các doanh nghiệp hàng đầu như Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, Công ty TNHH Minh Long I, Công ty CP Sao Thái dương, Công ty CP KH&CN Việt Nam…

Sự kiện khai trương Sàn giao dịch công nghệ và trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25 - 27/11/2021. Dự kiến, có hàng trăm doanh nghiệp tham gia, trưng bày trực tiếp hàng nghìn sản phẩm trong sự kiện này.

Sau 3 ngày tổ chức khai trương và trưng bày, sàn sẽ tiếp tục hoạt động thường xuyên trên mặt bằng khoảng 1.000m2 để giới thiệu các sản phẩm hàng hóa KH&CN, đồng thời tổ chức các hoạt động trình diễn, kết nối, xúc tiến chuyển giao công nghệ và hàng hóa trên thị trường trong nước và quốc tế.

Theo ông Vũ Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và công nghệ Quốc gia - cho biết, sàn này sẽ là sàn giao dịch phi lợi nhuận, dành để hỗ trợ cho tất cả các doanh nghiệp có sản phẩm cần trưng bày, kết nối và thương mại hóa sản phẩm. Đây là một hoạt động nhằm thúc đẩy thị trường KHCN.

Tại sàn, còn tổ chức các phiên kết nối, chuyển giao công nghệ, xúc tiến thương mại cho sản phẩm, hàng hóa của hàng nghìn doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác tại trên 30 quốc gia ở châu Âu và các nước khác do Chi hội Doanh nhân quốc tế Việt - Âu thực hiện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phó Cục trưởng Trần Thanh Hải: "Thương lái của mình chỉ biết lái xe lên biên giới nhưng không biết người mua hàng bên kia biên giới là ai"

Phó Cục trưởng Bộ Công Thương nói về rủi ro "đến mùa lại chở nông sản lên biên giới"

(PLVN) -  Sau nhiều ngày căng thẳng ở cửa khẩu với hàng nghìn xe nông sản ùn ứ chờ thông quan, chính quyền địa phương các tỉnh biên giới đã đồng loạt thông báo “dừng nhận xe chở hàng lên cửa khẩu”. Hàng ngàn tấn nông sản tới vụ sẽ phải đi bằng đường nào khi “con đường huyết mạch” đóng lại ngay trước thềm Tết Nguyên đán?

Đọc thêm