Những điều thú vị về cặp kính ông Biden tặng ông Putin trong lần gặp thượng đỉnh đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo một quan chức Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden đã tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin một cặp kính phi công tùy chỉnh.

Kính phi công tùy chỉnh là kiểu dáng kính râm ưa thích của ông Joe Biden.

Kính phi công tùy chỉnh là kiểu dáng kính râm ưa thích của ông Joe Biden.

"Tổng thống Biden tặng Tổng thống Putin một cặp kính phi công Aviator tùy chỉnh do Randolph USA sản xuất. Năm 1978, Randolph hợp tác với quân đội Mỹ để sản xuất HGU-4/P Aviator được thiết kế cho các phi công chiến đấu. Từ đó, họ đã cung cấp cho quân đội Mỹ và các đối tác NATO các thiết bị phi công bền bỉ, cao cấp, được sản xuất trong nước tại nhà máy ở Massachusetts", quan chức này cho biết.

Ông Biden cũng tặng ông Putin một tác phẩm điêu khắc bằng pha lê về một con bò rừng Mỹ của thương hiệu Steuben Glass ở New York.

"Một cách diễn giải trang nghiêm về một trong những loài động vật có vú hùng vĩ nhất của quốc gia chúng ta và đại diện cho sức mạnh, sự đoàn kết, khả năng phục hồi. Năm 2016, nó chính thức được gọi là loài động vật quốc gia của Hoa Kỳ khi Chính quyền Obama-Biden ký Luật Di sản Bò rừng Quốc gia. Ở Nga, trong 20 năm qua, bò rừng châu Âu đã được giới thiệu lại bằng cách đánh dấu nhiều địa điểm sau khi chúng tuyệt chủng vào năm 1927. Tác phẩm điêu khắc sẽ được đặt trên một đế bằng gỗ anh đào, tượng trưng cho tổng thống đầu tiên của quốc gia chúng ta, George Washington, với một tấm bảng khắc dòng chữ tùy chỉnh kỷ niệm cuộc gặp giữa Tổng thống Biden và Tổng thống Putin”, quan chức này cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm