Ông Joe Biden gọi Mỹ và Nga là "hai cường quốc"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Putin hôm nay (16/6) đến biệt thự Villa La Grange, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh, vào khoảng 13h (18h giờ Hà Nội) còn Tổng thống Biden tới nơi khoảng 20 phút sau đó.

Tổng thống Mỹ Biden (trái) và Tổng thống Nga Putin họp tại thư viện của biệt thự Villa La Grange ngày 16/6.

Tổng thống Mỹ Biden (trái) và Tổng thống Nga Putin họp tại thư viện của biệt thự Villa La Grange ngày 16/6.

Phát biểu của Tổng thống Mỹ Joe Biden khi bắt đầu hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin bao gồm việc mô tả Mỹ và Nga là "hai cường quốc". Theo ông Biden, vị thế của Moscow đã được nâng lên rõ rệt khi ông cố thiết lập một mối quan hệ ổn định hơn.

Theo CNN, trong quá khứ, Mỹ đã cố gắng hạ thấp vai trò của Moscow trên thế giới. Cựu Tổng thống Obama từng gọi Nga là "cường quốc khu vực".

Bối cảnh nhận xét của ông Biden không rõ ràng vì tiếng ồn xung quanh hầu như không thể nghe được nhận xét của ông. Tuy nhiên, ông Biden đã thảo luận rộng rãi về tầm quan trọng của việc gặp mặt trực tiếp này trong việc xây dựng một mối quan hệ làm việc tốt hơn.

Các phóng viên Mỹ có thể tham dự cuộc họp cho biết họ đã hỏi ông Joe Biden và ông Vladimir Putin ba câu hỏi trong cuộc phỏng vấn: Hai câu hỏi dành cho Tổng thống Nga rằng liệu ông có e ngại lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny hay không, ông sẽ làm gì nếu Ukraine gia nhập NATO; một phóng viên hỏi ông Biden liệu ông có tin tưởng Tổng thống Nga hay không.

Ông Biden dường như gật đầu và nhìn lướt qua giấy của mình trong khi các câu hỏi được đặt ra; Các quan chức Mỹ sau đó cho biết ông không gật đầu trước bất kỳ câu hỏi cụ thể nào.

TIN LIÊN QUAN

Theo https://edition.cnn.com/world/live-news/biden-putin-meeting-geneva-updates-intl/index.html

Cùng chuyên mục

Đọc thêm