Bánh mì Trâm - Đình Ngang: Quán có thâm niên 20 năm, nằm đầu góc Đình Ngang cắt phố Cửa Nam. Hai món ăn được khách ưa chuộng khi tới đây là bánh mì thập cẩm và bánh mì sốt vang. Chỉ với 35.000 đồng, bạn được thưởng thức một suất bánh mì thập cẩm gồm xúc xích, pate và xá xíu thơm ngon, chả giò ăn kèm dưa chuột. Ngon nhất là nước sốt chan lên sền sệt, chua ngọt đậm đà chấm ăn cùng với bánh mì.Ảnh: Huân Con
Quán mở cửa từ 8-22h. Đến đây, bạn đừng quên nếm thử bánh mì sốt vang nổi tiếng. Bánh mì được nướng giòn rụm mà lại mềm, không bị vụn. Sốt nóng hổi sánh vàng thơm mùi quế hồi. Thịt bò ngon, mềm không dai. Một suất bánh mì sốt vang có giá 40.000 đồng. Ảnh: Uyên Uyên.
Bánh mì Phố Huế: Tiệm nhỏ, đơn sơ nằm trên có phố Huế tập nập nhưng là một trong những tiệm bánh mì đông khách nhất Hà Nội. Vỏ bánh giòn, nhân mềm, nóng hổi. Nhân bánh không có quá cầu kỳ, có thịt lợn, pate thơm mịn tạo độ mềm, giò, thêm tý ruốc và dưa chuột. Một ổ bánh mì có giá 25.000 đồng, no bụng nhưng mức giá khá đắt so với mặt bằng chung. Ảnh: Việt Nguyễn.
Nước sốt cay đặc biệt quyết định đến hương vị của bánh mì. Ảnh: Việt Nguyễn.
Bánh mì sốt vang Thái Thịnh: Quán không có tên nhưng chưa bao giờ ngớt khách, nằm trong căn nhà đầu tiên ngõ 35 phố Thái Thịnh. Thịt bò nhiều và mềm, nước sốt vang sánh đậm vị, óng ánh màu đỏ sậm chấm miếng bánh mì giòn tan đánh thức mọi giác quan ngay đầu lưỡi. Nhấp nháp đĩa dưa chuột muối miễn phí và cốc sữa đậu lúc ngồi chờ khiến thực khách vẫn luôn vui vẻ. Một suất bánh mì sốt vang có giá 30.000 đồng. Ảnh: Thanh Hà.
Ngoài bánh mì sốt vang, quán còn phục vụ món bánh mì patê trứng. Tôi cực kỳ mê pate trứng nóng hổi ở đây. Trứng vẫn còn lòng đào, pate béo ngậy thêm chút tiêu đậm đà rồi quệt lên bánh mì ăn kèm dưa chuột rất phù hợp. Điểm trừ ở quán là nhân viên phục vụ không được thân thiện lắm, nhưng giá món ăn lại mềm, ăn no. Ảnh: Vũ Thu Thủy.
Bánh mì thịt xiên Chùa Láng: Quán bánh mì thịt xiên vỉa hè, nằm ở đầu ngõ 69B Chùa Láng, cạnh Học viện Ngoại giao. Quán khá nổi tiếng với các học sinh, sinh viên bởi giá tiền thịt xiên rẻ, ngon, nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Những xiên thịt to được tẩm ướp đậm gia vị đầy đủ, dưa muối vừa miệng cho thêm sốt mayonnaise, sốt cà chua béo ngậy, tý tương ớt cay xè bên trên rất hấp dẫn. Ảnh: Vic Anh.
Một bánh mì một xiên có giá 10.000 đồng. Bạn có thể gọi thêm xiên tùy thích. Ảnh: Facebook quán.
Bánh mì chảo Cột Điện Quán Nghĩa Tân: Nằm trong khu phố Nghĩa Tân, đường Tô Hiệu, quán bánh mì chảo Cột Điện Quán luôn được nhiều bạn trẻ tìm đến thưởng thức. Một suất bánh mì chảo đầy đủ dinh dưỡng 36.000 đồng với bánh mì giòn, pate thơm ngon, khoai tây nghiền, trứng ốp vừa phải cùng miếng thịt và xúc xích rưới nước sốt sền sệt chua ngọt đậm đà. Ảnh: Facebook quán.
Bạn có thể tìm đến nhiều cơ sở khác của Cột Điện Quán để nếm thử món bánh mì chảo ngon, hấp dẫn như địa chỉ ở Đội Cấn, Trung Kính, Đặng Văn Ngữ... Ảnh: Bi Ly.