Những loại xe nào được ưu tiên qua 22 chốt vào Hà Nội?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 24/7, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết đơn vị đang tổ chức lại giao thông vận tải trên địa bàn. Theo tinh thần chỉ thị 16, có 3 đối tượng ưu tiên đi lại trong thời gian giãn cách.

Công an TP Hà Nội buộc các phương tiện "không cần thiết" quay đầu, không được vào thành phố (Ảnh: Trần Cường)

Công an TP Hà Nội buộc các phương tiện "không cần thiết" quay đầu, không được vào thành phố (Ảnh: Trần Cường)

Thứ nhất, xe chở hàng hóa đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa trên "luồng xanh" quốc gia, có lộ trình đi qua TP Hà Nội.

Thứ hai, xe chở hàng hóa thiết yếu cho TP Hà Nội của các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ và phục vụ các công trình xây dựng được phép hoạt động theo chỉ thị 17 của UBND TP.

Thứ ba, xe chở người và các phương tiện phục vụ công vụ của các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng được phép hoạt động theo chỉ thị 17 và các loại phương tiện vận chuyển khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ghi nhận tại chốt kiểm dịch trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT và lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho biết đã ghi nhận, hàng loạt các phương tiện được yêu cầu quay đầu khiến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có hiện tượng ùn ứ chiều vào Hà Nội.

Từ thực tế trên, Phòng CSGT đã yêu cầu tiếp tục nghiên cứu thực hiện theo cải tiến chia thành 3 lớp trước trạm thu phi cho những xe phải quay đầu ngay không qua trạm, sau trạm, xe nào phải kiểm tra thì theo hướng dẫn của lực lượng chức năng, xe siêu trrường và siêu trọng ở lớp thứ 3 nếu trong diện “luồng xanh” sẽ được hướng dẫn tiếp tục di chuyển qua chốt.

Đại tá Dương Đức Hải biết, kịp thời chỉ đạo, với các phương tiện không có điểm đến tại Hà Nội, lái xe đang lưu thông trên đường về Hà Nội, khuyến cáo tài xế chủ động chọn lộ trình tránh đi qua Hà Nội.

Đại tá Hải cho biết thêm, chắc chắn những phương tiện này sẽ không được qua các chốt kiểm dịch, vừa gây ùn tắc giao thông vừa mất thời gian, công sức, chi phí. Riêng các xe có thẻ nhận diện đi qua "luồng xanh" sẽ thực hiện đi lại thuận lợi trên mọi địa bàn không riêng Hà Nội mà trên toàn quốc.

Phòng CSGT kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thực hiện kinh doanh, vận chuyển các mặt hàng được lưu thông theo quy định Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Để phục vụ các đối tượng ưu tiên lưu thông, chủ các phương tiện thực hiện cấp giấy phép "luồng xanh" quốc gia trên Cổng dịch vụ công của Tổng cục Đường bộ, việc cấp không quá 4 phút và sau khi nhận được đầy đủ thông tin, Sở Giao thông vận tải sẽ cấp ngay trong thời gian không quá 1 phút, hoàn toàn thực hiện trên mạng Internet. Sau khi hoàn thành thủ tục, in giấy và dán trên xe.

Ngoài "luồng xanh", hàng hóa mau hỏng cần phải vận chuyển nhanh có thêm phù hiệu "Hàng hóa mau hỏng", đảm bảo nhanh gọn lưu thông.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hoạt động tuyên truyền ngoại khóa được Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức

Lạng Sơn đảm bảo TTATGT, tạo "luồng xanh" cho việc tiêu thụ nông sản

(PLVN) -  Thời gian qua, nhờ công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT0, sự chỉ đạo nghiêm túc sát sao của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn mà công tác về tình hình TTATGT trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, hoạt động giao thông vận tải trên các tuyến được diễn ra an toàn, thông suốt.

Đọc thêm