1. Mỳ lạnh Hàn Quốc
Món mỳ này thường được người Hàn ăn vào dịp hè. Món gồm hai loại là Naengmyeon-mul và Naengmyeon-bibim. Tuy có nguyên liệu trộn giống nhau nhưng Naengmyeon-mul được dùng với nước canh lạnh còn Naengmyeon-bibim dùng với nước sốt cay. Ngoài ra, Naengmyeon-bibim có sợi mì được làm từ khoai tây hoặc tinh bột khoai lang nên thường có vị dai hơn Naengmyeon-mul.
2. Ngô nướng kiểu Mexico
Ngô là thực phẩm không thể thiếu trong ẩm thực Mexico. Đây là món ăn nhẹ đường phố rất phổ biến ở quốc gia Bắc Mỹ này. Các bắp ngô ngọt được phủ lên một lớp pho mát, tương salat, bột ớt cay và thêm chút nước chanh. Sau khi để nguyên liệu ngấm kỹ, ngô sẽ được nướng chín thơm. Sản phẩm có mùi béo ngậy vàng ruộm rất bắt mắt.
3. Bún thịt nướng Việt Nam
Theo lời CNN, món bún thịt nướng của Việt Nam rất thích hợp với mùa hè nóng nực của xứ sở nhiệt đới này. Thịt lợn được tẩm ướp cho ngấm kỹ gia vị rồi mới nướng bằng than hoa. Đặc biệt, du khách nước ngoài rất ấn tượng với nước mắm pha là sự tổng hòa của nhiều vị chua, cay, ngọt rất dễ chịu. Món ăn được dùng kèm với bún sợi nhỏ, rau thơm và chút hạt tiêu.
4. Súp cà chua lạnh kiểu Tây Ban Nha
Thực chất món súp lạnh này có nguồn gốc từ Ả Rập và rất thích hợp khi ăn vào mùa hè. Nguyên liệu chính của nó gồm bánh mì vụn, cà chua đông lạnh và các phụ gia khác. Theo phương pháp truyền thống, người ta ép cà chua trong cối để lấy nước cốt rồi cho thêm dưa chuột, ớt chông, hành tây, tỏi băm nhỏ. Sau đó món ăn được trộn thêm dầu ô liu, chút giấm và bánh mỳ khô.
5. Gỏi đu đủ kiểu Thái
Gỏi đu đủ Thái Lan còn có tên gọi là Som tam. Đây là loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi nhỏ. Món ăn được tổng hòa nhiều vị như chua của chanh, cay của ớt, mằn mặn của mắn và ngọt của đường thốt nốt. Đặc biệt, do được trộn bằng cách giã trong cối đã nên nó mới có tên som tam (trong cối).
6. Kem kiểu Philippines - Halo halo
Món kem độc đáo của Philippines còn có tên gọi Halo-halo. Cái tên này mang ý nghĩa "các loại hỗn hợp". Đúng như tên gọi, Halo halo được trộn từ nhiều loại đỗ và trái cây cắt nhỏ. Sau đó người ta sẽ phủ kem lên trên. Có rất nhiều khẩu vị đa dạng để thực khách lựa chọn như vị xoài, khoai môn, dừa...