Những món quà gây thương nhớ ở đất Kinh kỳ

(PLO) - Món chả cá với hương vị đất Kinh Kỳ, thịt cá vàng ươm óng ả, quện hương thì là, hành lá, thơm ngon ngất ngây cùng các món chả rươi, bánh tôm, bánh gối, bánh xèo…Các món nguội bánh cuốn, bánh tẻ, bánh bột lọc…cũng gây thương nhớ. Mấy món nóng phải kể đến súp lươn, ốc chuối đậu, chân giò giả cầy, bò sốt vang… và còn bún thang, bún ốc, bún cá, các món phở bò, gà đều đủ đầy hương vị điển hình của 36 phố phường đã “đốn tim” biết bao nhiêu người mê đắm ẩm thực.

Những món quà gây thương nhớ ở đất Kinh kỳ

Mùa thu này, không phải mất nhiều thời gian lê la quán xá, ta cùng đám bạn tìm vào không gian Đông Sơn Drum thưởng thức hàng chục thứ quà Hà Nội mang hương vị đậm chất 36 phố phường

Tại không gian khoáng đạt, lãng mạn và mướt xanh trên cao góc, hòa trong tiếng nhạc du dương êm đềm đậm chất Kinh kỳ, trên góc phố Trần Đăng Ninh (Hà Nội), giới mộ điệu được nếm những món ẩm thực mê lòng: cốm vòng lá sen, trà sen, bánh nướng, bánh dẻo, kẹo lạc, chè xanh, chè đỗ đen...

Những món quà gây thương nhớ ở đất Kinh kỳ ảnh 1

Nhiều người hay than, bánh trung thu ngọt, trót ăn miếng bánh lại tốn biết bao thời gian tập luyện cho giảm kalo. Cắt miếng bánh nhỏ, nhai chậm rãi, chiêu một ngụm trà thơm của Đông Sơn Drum để cái chát đắng của trà trung hòa cái ngọt, cái béo của nhân bánh. Tự nhiên hồi ức những tuổi thơ ùa về với những Trung thu cũ háo hức cùng lũ trẻ trong xóm thắp đèn ông sao, đi phá cỗ. Mới rõ, chiếc bánh chẳng hẳn là miếng ăn mà còn là cả bầu trời ngập tràn hồi ức thu xưa.

Đông Sơn Drum ghi dấu ấn bởi sự hòa quyện đến tinh tế của lối kiến trúc Đông - Tây gần gũi mà thân thuộc. Bước vào không gian thoáng đãng, lãng mạn và mướt xanh trên cao của Đông Sơn Drum, hòa trong tiếng nhạc êm đềm đậm chất Hà Nội, ta sẽ thấy cơ man nào các món quà đường phố hội tụ nơi đây.

Những món quà gây thương nhớ ở đất Kinh kỳ ảnh 2

Chả cá với hương vị đất Kinh Kỳ, thịt cá vàng ươm óng ả, quện hương thì là, hành lá, thơm ngon ngất ngây cùng các món chả rươi, bánh tôm, bánh gối, bánh xèo… Rồi khi muốn ăn các món nguội sẽ có bún ốc nguội, bánh cuốn, bánh tẻ, bánh bột lọc… Mấy món nóng phải kể đến súp lươn, ốc chuối đậu, chân giò giả cầy, bò sốt vang… và còn bún thang, bún ốc, bún cá, các món phở bò, gà đều đủ đầy hương vị điển hình của 36 phố phường.

Những món quà gây thương nhớ ở đất Kinh kỳ ảnh 3

Tại không gian này, thực khách tha hồ lựa chọn cho mình nhiều món quà đất Kinh kỳ hấp dẫn, dù chỉ chút ít thôi đã đủ để níu chân du khách mọi lứa tuổi rồi. Hòa cùng nét đẹp trong văn hóa phục vụ, cộng hưởng với những món ăn mang hương vị truyền thống và nghệ thuật ẩm thực độc đáo của Hà thành, Đông Sơn Drum đã “đốn tim” biết bao bậc cao niên, doanh nhân, chính khách, chàng trai, cô gái và tất cả những ai đam mê văn hóa ẩm thực Hà thành.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm