“Niềm tin tất thắng” đạt giải thưởng tác phẩm nghệ thuật xuất sắc về đề tài phòng chống COVID-19 năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam vừa tổ chức lễ trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2021 cho các tác giả có tác phẩm văn học, nghệ thuật xuất sắc trong năm 2021. Tới dự lễ trao giải có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ.

“Niềm tin tất thắng” đạt giải thưởng tác phẩm nghệ thuật xuất sắc về đề tài phòng chống COVID-19

“Niềm tin tất thắng” đạt giải thưởng tác phẩm nghệ thuật xuất sắc về đề tài phòng chống COVID-19

Theo Ban Tổ chức, năm 2021, có 55/63 Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, thành phố gửi tác phẩm tham dự giải thưởng hàng năm của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.

Tính đến ngày 24/12/2021, Ban Tổ chức đã nhận được 9 tác phẩm có giá trị xuất sắc của 9 Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương; nhận được 375 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả thuộc 55 Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, thành phố gửi xét giải thưởng.

Các tác phẩm tham gia dự giải thuộc các thể loại thơ, văn xuôi, lý luận phê bình văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh, điện ảnh, âm nhạc, múa, văn nghệ dân gian, sân khấu.

Sau khi tham khảo ý kiến từ các Hội đồng giám khảo chuyên ngành, Thường trực Đoàn Chủ tịch đã ra quyết định trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật năm 2021 cho 72 tác phẩm, gồm 9 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc của các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương, 1 giải thưởng xuất sắc về đề tài phòng chống COVID-19 và 62 giải thưởng cho tác phẩm của các tác giả là các hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, thành phố.

Giải thưởng xuất sắc về đề tài phòng chống COVID-19 được trao cho tác phẩm “Niềm tin tất thắng” của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc

Kể từ Giải thưởng lần thứ nhất của Hội Văn nghệ Việt Nam (1952) trao tặng các tác phẩm văn nghệ tiêu biểu thuộc các thể loại: Truyện và ký sự; thơ; bài hát; kịch; văn học dịch và hội họa, đến nay Giải thưởng Văn nghệ Việt Nam đã tròn 70 năm. Được trao tặng hàng năm đây là giải thưởng tầm cỡ quốc gia, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo văn nghệ sỹ.

Năm 2021, trong bối cảnh đất nước phải gồng mình lên chống đại dịch COVID-19, nhưng các văn nghệ sỹ thuộc các thế hệ trên mọi miền đất nước vẫn hăng hái, tâm huyết sáng tác những tác phẩm có chất lượng cao phục vụ công chúng, bạn đọc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm