Ninh Bình rộn ràng, háo hức ngày bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 23/5, trên 729.000 cử tri Ninh Bình tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngay từ sáng sớm tại khu vực bỏ phiếu số 2 , phường Nam Thành, TP Ninh Bình, công tác bầu cử đã được chuẩn bị kỹ càng, đúng quy định. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng chống dịch bệnh COVID-19 được đảm bảo.

Ngay sau nghi thức ngắn gọn nhưng trang trọng của lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu Hà, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh đã bỏ lá phiếu đầu tiên của khu vực bỏ phiếu. 

Đông đảo cử tri đến dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 2 trong không khí vui tươi, phấn khởi và mong muốn các đại biểu khi trúng cử sẽ làm tròn trách nhiệm của mình cùng với Quốc hội, HĐND có nhiều chính sách để phát triển kinh tế- xã hội, đưa đất nước, tỉnh Ninh Bình phát triển bền vững.  

Ninh Bình rộn ràng, háo hức ngày bầu cử ảnh 1
 Bà Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh Ninh Bình đã bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Nam Thành, TP Ninh Bình. 
Ninh Bình rộn ràng, háo hức ngày bầu cử ảnh 2
Ông Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Ninh Bình bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình.

Theo thông tin từ Sở Nội vụ, tính đến 9h sáng ngày 23/5, toàn tỉnh Ninh Bình đã có khoảng hơn 300.000/720.513 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ hơn 42%. Trong đó, địa phương có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất là: huyện Nho Quan (71%), Yên Mô (51,62%), huyện Gia Viễn (45,19%).  Tiếp đó là các thành phố Tam Điệp, Ninh Bình và các huyện Kim Sơn, Hoa Lư và Yên Khánh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chuyện của trái tim, chuyện của những người làm Pháp luật Việt Nam

Chuyện của trái tim, chuyện của những người làm Pháp luật Việt Nam

(PLVN) - Cuộc đời người làm báo là những chuyến đi. Những chuyến đi hướng về tương lai, nhưng cũng có những chuyến đi trở về miền ký ức, để tâm hồn mình giàu có hơn. Giàu có hơn bởi lớp phù sa của lòng biết ơn vô hạn với những trang sử hào hùng của dân tộc; biết ơn vô hạn với những con người, với những mảnh đất đã tận hiến cho tổ quốc. “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn, tri ân tháng 7 miền Trung” – là một chuyến đi như thế của những người làm báo PLVN chúng tôi.

Đọc thêm