Với cách chế biến món tôm hấp bia xào ớt chuông thơm ngon dưới đây, những ai sợ vị tanh của tôm cũng không cần phải lo vì vị bia và thơm nồng của ớt sẽ át hết mùi tanh của tôm. Hãy cùng bắt tay vào làm món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này dành tặng cho cả gia đình, đặc biệt là ông xã nhé.
Nguyên liệu:
- Bia 400 - 500ml
- Tỏi, xì dầu, muối, gừng, đường, hoa hồi
- 2 muỗng canh rượu vang, 20ml dầu ăn, ớt chuông, hành lá
- 20 con tôm
Cách thực hiện:
Tôm được rửa sạch, cắt râu và hấp bia khoảng 10 phút
Ớt chuông rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Sau đó, đảo ớt đều trên chảo dầu với gừng và tỏi khoảng 1 phút. Thêm tôm và hoa hồi vào xào, đảo đều trên lửa to khoảng 2 phút để tôm ngấm đều gia vị.
Tiếp tục cho thêm xì dầu, đường, muối, rượu vang vào đảo đều đến khi tôm ngấm hết gia vị thì cho thêm một chút hành lá lên trên để tạo màu sắc
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn tuyệt vời này dành tặng cho mọi người trong gia đình, đặc biệt là ông xã nhé.