Ninh Thuận ghi nhận nam bệnh nhân nhiễm COVID-19 về từ TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 10/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận thông tin về trường hợp nhiễm COVID -19 về từ TP HCM, ngụ xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, hiện là công nhân.

Chốt kiểm soát ở thôn Tân Đức.

Chốt kiểm soát ở thôn Tân Đức.

Qua điều tra dịch tễ, khoảng 13h30, ngày 7/7, nam bệnh nhân (BN 26635) cùng một người bạn đi xe mô tô từ khu dân cư Nam Long (phường Thạnh Lộc, quận 12, TP HCM) về Ninh Thuận. Đến 15h cùng ngày, hai người đến Phòng khám Đa khoa Dĩ An (tBình Dương) để test nhanh COVID-19, kết quả cả 2 đều âm tính. Khoảng 19h30 cùng ngày, cả 2 đến Trạm Y tế xã Phước Hữu để khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

14h ngày 8/7, cả 2 được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 9/7, mẫu gộp của bệnh nhân và 5 người khác đều ở xã Phước Hữu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Qua test nhanh đơn, kết quả bệnh nhân bị nhiễm COVID-19.

Trong suốt thời gian từ lúc về nhà, bệnh nhân chưa ra khỏi nhà. Trong quá trình di chuyển từ TP HCM về địa phương, bệnh nhân và người bạn có ghé đổ xăng tại cây xăng (không nhớ tên) gần cổng chào huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận).

Hiện tại, cơ quan chức năng truy vết được 8 trường hợp F1 và đưa đi cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Thuận); 29 trường hợp F2 và được cách ly y tế tại nhà. Riêng bệnh nhân đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, tình trạng sức khỏe vẫn ổn định.

Ngoài truy vết các trường hợp F1, E2 để thực hiện cách ly, chính quyền địa phương và ngành chức năng đã tổ chức phun thuốc sát khuẩn tại hộ gia đình F0, F1, F2 và toàn bộ khu vực xung quanh khu dân cư và lập chốt chặn tại đường vào nhà F0.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm