Nỗ lực không ngừng cho thế hệ trẻ Việt Nam - tương lai của đất nước

(PLVN) - Tối 15/11, Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức  chương trình “Thay lời tri ân” với chủ đề "Hạnh phúc" để tôn vinh, tri ân các nhà giáo đã, đang thầm lặng vượt khó, cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp trồng người của nước nhà.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai gửi đến các thầy cô giáo, các nhà quản lý giáo dục, những người đang tham gia góp phần cho công tác giáo dục - đào tạo (GD&ĐT) lời cảm ơn trân trọng; lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Bà Trương Thị Mai khẳng định năm 2020, đất nước ta chịu tác động rất lớn của dịch COVID-19 và thiên tai, bão lũ, để lại hậu quả nghiêm trọng đối với kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân. Nhưng ngành GD&ĐT đã cùng cả nước vượt qua những khó khăn để có thể vừa đảm bảo dạy - học, vừa tham gia phòng, chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả của thiên tai.

Theo Trưởng Ban Dân vận Trung ương, GD&ĐT luôn là quốc sách hàng đầu; đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển nên luôn được Đảng, Nhà nước, xã hội quan tâm, trong đó, trân trọng và xem nghề Nhà giáo là nghề cao quý.

Những yêu cầu, mục tiêu tiếp theo của đất nước đang đặt ra trách nhiệm to lớn đối với sự nghiệp GD&ĐT bởi "không có nguồn nhân lực chất lượng cao, không thể thành công trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, không thể đổi mới sáng tạo để đất nước có thể phát triển nhanh và bền vững" - bà Trương Thị Mai nhấn mạnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành GD&ĐT cũng đang đứng trước những khó khăn, thách thức của giai đoạn đổi mới. Nên để đáp ứng được yêu cầu, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, nhân dân, bà Trương Thị Mai mong các thầy, cô giáo sẽ luôn yêu nghề, giữ vững niềm tin, luôn có được niềm tin yêu từ học sinh, nỗ lực không ngừng cho thế hệ trẻ Việt Nam -  tương lai của đất nước Việt Nam.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, các bậc phụ huynh và toàn xã hội dành sự ủng hộ, tình cảm cho ngành GD&ĐT, góp phần chăm lo cho thế hệ trẻ trưởng thành; mong các học sinh trong cả nước sẽ luôn dành tình cảm trân trọng, cố gắng phấn đấu rèn luyện trở thành người tốt để đáp lại công lao to lớn của các thầy, cô giáo.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai gửi tặng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học - THCS xã Tu Mơ Rông (Kon Tum) 200 triệu đồng để hỗ trợ các thầy cô có thêm kinh phí nấu cơm trưa cho học sinh ở lại lớp; gửi lời kêu gọi các tổ chức, cá nhân có những đóng góp để hỗ trợ các trường dân tộc thiểu số, để giúp đỡ học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có thể tiếp tục đến trường.

Đọc thêm