Nộm sứa trộn kiểu Hàn ngon tuyệt ngày cuối tuần

(PLO) - Nộm sứa giòn ngon, thấm vị chua cay, mặn ngọt, là món ngon cho ngày sum họp cuối tuần cho gia đình .

Nguyên liệu: 

- 200gr nộm sứa tươi

- 2 muỗng nước tương

- 1/2 muỗng giấm ăn

- 1 muỗng dầu mè

- Hạt mè rang

- Ớt cắt lát nhỏ

- Nhúm muối

Cách làm:

- Sứa mua về đổ nước trong bịch đi, cho ra bát. Đổ ngập nước ấm vào ngâm cho sạch và bớt mặn trong vòng 30 phút. (Nếu dùng sứa muối thì nên thay nước nhiều lần cho bớt mặn)

- Sau đó để sứa ráo nước hẳn rồi bắt đầu nêm gia vị. Đầu tiên là giấm ăn, để sứa vẫn giòn và dễ thấm gia vị khác hơn.

- Tiếp đến là dầu mè. Nêm thêm lượng muối vừa ăn.

- Nước tương cho thêm vào nộm cho đậm đà. Sau đó trộn tất cả lên cho thấm đều gia vị.

- Dọn nộm sứa ra đĩa. Cuối cùng  rắc hạt mè rang lên.

- Trang trí thêm với ớt cắt lát mỏng. Vậy là hoàn thành món nộm sứa kiểu Hàn cực kì hấp dẫn rồi đó! 

Nộm sứa trộn theo phong cách Hàn Quốc rất đơn giản, nhanh chóng mà ngon miệng. Không những vậy món ăn này còn rất bổ dưỡng vì sứa không hề qua nhiều khâu chế biến, vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng.

Chúc các bạn thành công với cách làm món nộm sứa này nhé!