NS Chánh Tín có Mạnh Thường Quân giúp đỡ?

Ngày 20.3, luật sư Phạm Ngọc Trung, Giám đốc Công ty Luật TNHH Nam An (đơn vị theo vụ kiện của Chánh Tín) cho biết, một người có nhã ý mua lại căn nhà PP1 bis Ba Vì, Cư xá Bắc Hải, P.15, Q.10, TP.HCM.
NS Chánh Tín có Mạnh Thường Quân giúp đỡ? ảnh 1
NSƯ T Nguyễn Chánh Tín nằm dưỡng bệnh trong căn nhà mà ông từng sở hữu - Ảnh: Đỗ Tuấn 
Luật sư Phạm Ngọc Trung chưa tiết lộ danh tánh người mua nhà vì hợp đồng mua bán đang được phác thảo tuy nhiên trong hợp đồng mua bán này, sẽ có điều kiện ràng buộc cho Chánh Tín ở lại căn nhà này đến hết đời.
Luật sư Trung cho biết dự kiến giá căn nhà bán lại bằng giá mà Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) đồng ý cho Nguyễn Chánh Tín “chuộc” lại nhà trước đây.
Trước đó, trong đơn cam kết của NSƯT Nguyễn Chánh Tín với Southern Bank vào ngày 28.5.2010 có đoạn: “Chúng tôi (tức Nguyễn Chánh Tín và Nguyễn Thị Ngọc Bích, vợ Chánh Tín - PV) trong vòng 12 tháng kể từ ngày 28.5.2010 sẽ thanh toán đủ số tiền 10,5 tỉ đồng cho Ngân hàng TMCP Phương Nam để nhận lại căn nhà số PP1 bis Ba Vì, Cư xá Bắc Hải, P.15, Q.10, TP.HCM”. 
Sau đó, NSƯT Nguyễn Chánh Tín và gia đình đã không “chuộc” lại được căn nhà này và tiến hành thủ tục sang tên cho Southern Bank.
Ông Nguyễn Văn Nhân, Tổng giám đốc Southern Bank giải thích, giá 10,5 tỉ đồng là để Nguyễn Chánh Tín “chuộc”  lại căn nhà, chứ nếu bán cho người khác (không phải Nguyễn Chánh Tín) thì ngân hàng phải tính thêm phần lãi suất theo lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước trong từng đó năm (dự kiến phát sinh thêm khoảng 4 tỉ đồng).
TIN LIÊN QUAN

Theo Thanh Niên

Cùng chuyên mục
 Quỳnh Như- quán quân “Đánh thức đam mê” luôn khát khao trong nghệ thuật

Quỳnh Như- quán quân “Đánh thức đam mê” luôn khát khao trong nghệ thuật

(PLVN) - Quỳnh Như sớm bộc lộ khả năng ca hát từ khi mới biết nói. Hơn 3 tuổi, Quỳnh Như đã có thể bắt chước lại đúng giai điệu của bài hát khi chỉ mới nghe qua một lần. Năm 5 tuổi, Quỳnh Như đã đạt giải nhất cuộc thi "Tiếng hát Hoa phượng đỏ" huyện Bến Cát (Bình Dương). Quỳnh Như tham gia chương trình “Solo cùng Bolero” đăng quang khi bước sang tuổi 14. Như Quỳnh đạt giải Quán quân “Đánh thức đam mê” khi vừa tròn đôi mươi.

Đọc thêm