Nữ bệnh nhân COVID-19 được ra viện khóc 'như mưa', gửi thư xin lỗi bác sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trước khi ra về, chị được y bác sĩ cho biết chồng con của chị đã ổn định sau khi cách ly và khuyên chị giữ gìn sức khỏe để tiếp tục chăm lo cho 2 đứa con. Chị khóc "như mưa", liên tục xin lỗi bác sĩ và điều dưỡng liên tục...

Nữ bệnh nhân là chị Nguyễn T.H (sinh năm 1984) mới được xuất viện về nhà sau hơn 1 tháng điều trị F0 tại BV Hồi sức COVID-19 (TP Thủ Đức, TP HCM).

Chị H nhập viện điều trị tại khoa Hồi sức Cấp cứu sub - ICU 7A từ ngày 14/8. Thời gian đầu, chị luôn trong tình trạng loạn thần, rồi loại tri giác, không phối hợp với y, bác sĩ, tự ý tháo máy HFNC và nhiều lần có ý định nhảy lầu, cắn lưỡi tự tử. Chị hành động tiêu cực vì cho rằng chồng con mình mất do COVID-19.

Ekip điều trị thường xuyên liên hệ với gia đình chị H, đề nghị thân nhân phối hợp áp dụng tâm lý trị liệu cho bệnh nhân, theo dõi sát quá trình điều trị, giúp chị H sớm ổn định tinh thần, suy nghĩ tích cực hơn.

Chiều 19/9, chị H khỏi bệnh, hoàn toàn tỉnh táo, được xuất viện.

Trước khi ra về, chị H được y, bác sĩ cho biết chồng con của chị đã ổn định sau khi cách ly và khuyên chị giữ gìn sức khỏe để tiếp tục chăm lo cho 2 con. Kkhông kìm được xúc động, chị H khóc "như mưa", liên tục xin lỗi bác sĩ và điều dưỡng vì đã có hành động thiếu kiểm soát trong quá trình điều trị, sợ mọi người giận.

Chị cũng để lại những dòng thư chứa chan tình cảm, lòng biết ơn đối với các thiên thần áo trắng và các tình nguyện viên đã hết lòng chăm sóc cho mình.

"Em xin cảm ơn các bác sĩ đã sinh em ra lần nữa, cho em được sống lần hai.

Em cũng xin lỗi vì lúc mới vào bệnh viện em lo sợ hoảng loạn và có những hành động không hợp tác. Em thành thật xin lỗi ạ", chị H viết.

Sự bình phục cả thể chất và tinh thần của nữ bệnh nhân H nói riêng và các bệnh nhân F0 khỏi bệnh nói chung như một món quà tiếp thêm năng lượng, cổ vũ tinh thần cho các y, bác sĩ tuyến đầu vững tin hơn trong cuộc chiến chống dịch COVID -19 tại TP HCM.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm