Nữ công nhân trẻ chết bất thường tại phòng khám tư nhân ở Hà Nội

(PLVN) - Ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội đã xác nhận  tối qua, 7/4, một bệnh nhân tử vong tại Phòng khám Kết Châu, địa chỉ ngõ 481 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nữ công nhân trẻ chết bất thường tại phòng khám tư nhân ở Hà Nội

Sự việc xảy ra vào chiều tối 7/4, tại phòng khám Kết Châu (phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Theo đó, vào khoảng thời gian trên một người phụ nữ sinh năm 1986 (làm công nhân may, tạm trú tại phường Khương Đình) bị tụt huyết áp nên được người thân đưa đến phòng khám Kết Châu thăm khám.

Tại đây, sau khi được thăm khám, bác sĩ Dương Văn Kết (nguyên Phó Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Việt Xô, phụ trách chuyên môn phòng khám Kết Châu) đã truyền nước cho bệnh nhân. Tuy nhiên, trong quá trình truyền nước, bệnh nhân không may tử vong.

Ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế Hà Nội đã có mặt tại hiện trường ngay trong đêm. Ông Trung cho biết người tử vong là một nữ công nhân may (SN 1986) ở khu vực Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Phòng khám đã xử lý cấp cứu và gọi 115, nhưng bệnh nhân đã tử vong ngay sau đó.

"Nguyên nhân ban đầu là sốc phản vệ sau khi truyền đạm. Bác sĩ truyền đạm là một Phó khoa chuyên khoa nội của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô đã về hưu, có chuyên môn cao", ông Trung tiết lộ.

"Hiện tại, toàn bộ giấy tờ, giấy phép cũng như cơ sở vật chất của phòng khám đã bị công an niêm phong nên Sở Y tế chưa nhận định được việc truyền đạm này có đúng quy định hay không, bởi còn tùy thuốc vào việc bệnh nhân đến khám hay được cấp cứu. Hiện tại, chúng tôi chưa nắm được quy trình", ông Trung cho hay.

Theo kế hoạch, hôm nay  8/4, Sở Y tế sẽ có quyết định đình chỉ hoạt động của phòng khám để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, trong trường hợp công an yêu cầu họp hội đồng chuyên môn, Sở Y tế sẽ phối hợp thực hiện.

Cùng chuyên mục
F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

(PLVN) -  Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã quyết định chính thức thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Nhiều người lo lắng rằng việc chữa trị tại nhà sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe cũng như cho cộng đồng. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên cho vấn đề này.

Đọc thêm