Nữ đại tá công an rởm làm giả sổ tiết kiệm để lừa đảo tiền tỷ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Một cặp vợ chồng ở Hà Nội tố cáo đối tượng Mai Thị Lan về hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 1 tỷ đồng. 

Mai Thị Lan tự chụp ảnh bản thân trong bộ sắc phục an ninh đeo cấp hàm đại tá. Ảnh: FBNV

Mai Thị Lan tự chụp ảnh bản thân trong bộ sắc phục an ninh đeo cấp hàm đại tá. Ảnh: FBNV

Mới đây, Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Mai Thị Lan (SN 1977, trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP Hà Nội) để điều tra làm rõ về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Vụ án được điều tra khi cơ quan chức năng nhận trình báo từ một bị hại tố cáo Lan chiếm đoạt tài sản.

Người tố cáo cho hay, quen biết Lan qua mạng xã hội Facebook. Trên trang mạng xã hội này, Lan thể hiện bản thân làm trong lực lượng công an.

Không dừng lại ở đó, Lan còn nhiều lần khoe là sổ tiết kiệm của mình đang gửi số tiền 200 tỷ đồng tại ngân hàng nhưng chưa đến hạn rút. Sau một thời gian quen biết, Mai Thị Lan đưa một người đàn ông qua nhà nạn nhân chơi, giới thiệu là chồng Lan, nhà báo, đang công tác tại một tòa soạn báo ở Hà Nội.

Ngày 21/4/2021, Lan đặt vấn đề vay gia đình nạn nhân số tiền 800 triệu đồng mua vé máy bay với mục đích mua cả chuyến để "ôm" hàng bán. Nếu được sẽ trả cho vợ chồng nạn nhân từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng tiền lợi nhuận.

Vì tin tưởng Lan là công an và có tiền tiết kiệm, chồng lại làm nhà báo nên nạn nhân đã chuyển khoản cho Lan vay 800 triệu đồng.

Sau lần vay 800 triệu, Lan tiếp tục đề nghị nạn nhân cho vay "nóng" 400 triệu đồng. Bị hại đã vay mượn bạn bè được 200 triệu, chuyển cho Lan.

Đến ngày trả tiền vay "nóng", nạn nhân muốn đến nhà nhưng Lan lấy lý do chưa thu xếp được, sổ tiết kiệm chưa đến ngày rút. Lan chỉ đưa 88 triệu đồng, nói đây là tiền lãi từ vé máy bay và tiền trả lãi của 200 triệu đồng vay "nóng", hẹn 1 tháng sau sẽ trả hết.

Sau đó, nạn nhân mới phát hiện bị Lan lừa đảo và làm đơn tố cáo.

Tại cơ quan điều tra, Lan thừa nhận có vay số tiền kể trên của vợ chồng nạn nhân nhưng đến nay không có khả năng trả lại.

Về cuốn "sổ tiết kiệm 200 tỷ", Lan khai năm 2018 đã lên mạng xã hội đặt làm giả với giá 2 triệu đồng.

Cùng chuyên mục
Phiên tòa giả định Bữa sáng Ruy băng trắng.

Chuyện dài những vụ án bị xâm hại!

(PLVN) -Mặc dù mỗi năm có hàng ngàn vụ hiếp dâm trẻ em, nhưng rất nhiều vụ việc bị cáo và gia đình nản lòng, không đi tới cùng! Trong đó có một phần đặc thù những vụ hiếp dâm khó có bằng chứng để đi đến hồi kết, bị cáo không nhận tội, hoặc đổ lỗi cho nạn nhân “hớ hênh”… Và nạn nhân bị hỏi đi hỏi lại sự việc đau lòng năm này qua năm khác…

Đọc thêm