Nữ diễn viên Việt Nam giành giải “Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất”

(PLVN) - Liên hoan phim quốc tế Paris (Pháp) là một trong những Liên hoan uy tín trên thế giới. Năm nay liên hoan có sự tham gia của 43 phim trên khắp thế giới ở các hạng mục: phim truyện dài, phim ngắn và phim tài liệu. 

MC diễn viên Hoàng Phượng.

MC diễn viên Hoàng Phượng.

Ở khu vực châu Á có duy nhất phim “Invisible love” của Việt Nam vào vòng tranh giải cho phim truyện và đạt được 3 giải thưởng lớn gồm: giải phim truyện hay nhất, giải hợp tác quốc tế tốt nhất và giải diễn viên quốc tế xuất sắc nhất.

“Invisible love” (tạm dịch “Tình yêu vô hình”) là sản phẩm hợp tác giữa Công ty văn hóa Hồng Nhật với Hãng Phim truyện 1. Phim được dàn dựng bởi hai đạo diễn Xiang Guo và Nguyễn Minh Phương cùng nhà sản xuất điều hành người Mỹ Bill Einreinhofer.

Bộ phim ghi nhận sự tham gia của diễn viên đến từ cả ba nước Việt Nam, Trung Quốc và Mỹ. Những thước phim xoay quanh câu chuyện về một cô gái Việt Nam xinh đẹp, mạnh mẽ và nhiều khát vọng, người đã dành cả thanh xuân để yêu và tìm kiếm tình yêu. Tuy nhiên cuộc hành trình tìm kiếm tình yêu của cô chỉ mang lại những tấn bi kịch.

Đảm nhận vai nữ chính là gương mặt khá mới – MC diễn viên Hoàng Phượng. Ngay từ khi nhận bản trailer dự thi do phía nhà sản xuất gửi tới, Ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Paris 2021 đã dành nhiều lời khen ngợi cho tác phẩm này, trong đó nhấn mạnh chất Á Đông xuyên suốt phim.

Từng giành giải Hoa khôi tại cuộc thi Học sinh thanh lịch các trường THPT dân tộc nội trú toàn quốc năm 2014, với chiều cao 1m66, khuôn mặt khả ái đậm chất Á đông, Hoàng Phương đã được các nhà làm phim quốc tế lựa chọn cho các vai chính trong những bộ phim có nhân vật là phụ nữ Việt Nam.

Sau “Invisible love” Hoàng Phương tham gia bộ phim điện ảnh “Along the sea” hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam sản xuất đầu năm 2020 trong vai nữ chính. Phim đã được đề cử tại “San Sebastian International Film Festival” và “Tokyo International Film Festival”, đồng thời cũng nhận giải thưởng “Phim hay nhất về nạn buôn người” tại Liên hoan Quốc tế Cairo, dự kiến ra rạp tại Nhật vào đầu mùa xuân năm nay. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm