'Nữ quái' lừa hàng chục tỷ đồng của loạt người 'nhẹ dạ'

(PLVN) - Tin tưởng, nhiều người đã chuyển tiền cho Yến với tổng cộng khoảng 21 tỷ đồng mà không đòi lại được...

Đối tượng Hoàng Thị Hải Yến.

Đối tượng Hoàng Thị Hải Yến.

Thông tin ban đầu, Hoàng Thị Hải Yến (SN 1982, trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn) vay nợ nhiều người nhưng không có tiền trả.

Từ năm 2019, Yến lấy cớ huy động vốn để nhập khẩu hoa quả từ Trung Quốc về Việt Nam và đổi tiền Nhân dân tệ ra tiền Việt Nam để mời gọi nhiều người tham gia.

Tin tưởng Yến, không ít người đã chuyển tiền cho "nữ quái" này, nhưng sau đó không thấy thanh toán tiền như đã hứa, cũng không liên lạc được với Yến. Nghi bị lừa, các bị hại trình báo công an.

Tổng số tiền được cho là bị Yến chiếm đoạt ước tính khoảng 21 tỷ đồng.

Cơ quan công an tiến hành xác minh, điều tra, triệu tập Hoàng Thị Hải Yến. Yến khai nhận đã dùng số tiền trên để trả nợ.

Công an tỉnh Lạng Sơn khuyến cáo, những ai là bị hại hoặc biết thông tin liên quan đến vụ án trên nên đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn (số điện thoại 069.569.214) để phối hợp làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục
Cán bộ địa chính xã cấp 17 sổ đỏ khống

Cán bộ địa chính xã cấp 17 sổ đỏ khống

(PLVN) - Lợi dụng chức năng, nhiệm vụ được giao, Phan Ngọc Phương đã làm thủ tục cấp 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không thuộc quyền quản lý sử dụng (cấp giấy khống) cho chính mình và những người thân trong gia đình.

Đọc thêm