Nữ sinh bị hiếp dâm buộc phải làm mẹ ở tuổi 17 vẫn mòn mỏi chờ công lý

(PLO) - Ngày 13/3/2018 gia đình cô gái 17 tuổi mang thai sinh con bất đắc dĩ tiếp tục gửi đơn đề nghị cơ quan điều tra trả lời kết quả vụ án theo đơn tố giác tội phạm lần hai. 

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

Như báo PLVN đã đưa tin về vụ án vào ngày 4/1/2018: “Theo đơn tố giác tội phạm mà gia đình em Q trình báo vào thời điểm cuối tháng 12/2016, em Nguyễn Thị Q. (SN 1999) bị hàng xóm tên Nguyễn Khả T. hiếp dâm hai lần. Do bị khốngchế, đe dọa, lại rất sợ hãi và xấu hổ nên e Q không dám kể lại với bố mẹ.

Cho tới tháng 7/2017, thấy Q. có những biểu hiện bất thường, gia đình đưa đi khám thì phát hiện em đã có thai. Ngày 5/7/2017, Nguyễn Khả T. thừa nhận hành vi hiếp dâm Q. 2 lần và cam kết chịu trách nhiệm. Cuộc họp gia đình còn có biên bản kèm chữ ký của đối tượng Nguyễn Khả T. và cũng chính tay T viết một giấy tường trình toàn bộ quá trình hãm hiếp em Q. Đối tượng T. nhận trách nhiệm chở Q. đi phá thai nhưng bị bệnh viện từ chối do cái thai quá lớn nên T. về trước,bỏ mặc Q. ở lại (bệnh viện cách nhà 6km).

Sau đó, e Q vẫn tiếp tục nuôi dưỡng thai cho đến tháng 10/2017, Q. sinh con trai, nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình đã giao cháu bé cho người khác nhận làm con nuôi.Trước những hành vi thách thức pháp luật của Nguyễn Khả T., ngày 8/7/2017 gia đình em Q đã gửi đơn tố giác đến Công an huyện Chương Mỹ và các ngành liên quan.

Ngày 13/11/2017, sau 4 tháng tính từ ngày gia đình Q. gửi đơn tố giác tới Công an huyện Chương Mỹ, ông Nguyễn Khả V. (bố của Q.) được Công an huyện Chương Mỹ mời đến UBND xã Quảng Bị để nhận thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ việc với lý do Nguyễn Khả T. có giấy chứng nhận tâm thần. Do là người cùng làng biết rõ trước đó T. hoàn toàn bình thường, không có dấu hiệu mắc bệnh tâm thần nên gia đình Q. không đồng ý với lý do quyết định đình chỉ vụ án.

Ngày 2/1/2017, ông V. và em Q đã tiếp tục gửi đơn tố giác lên PC44.Sau khi tiếp nhận đơn tố giác tội phạm các cơ quan điều tra đã vào cuộc làm rõ các tình tiết. Trong đó cơ quan điều tra Công an huyện Chương Mỹ đã tiến hành lấy mẫu ADN của đối tượng Nguyễn Khả T và tổ chức giám định với mẫu ADN của cháu Nguyễn Bá Tình. Đồng thời phía cảnh sát điều tra, Công an huyện Chương Mỹ cho biết đang tiếp tục xác minh vụ việc”.

Đến nay, thời hạn xác minh đã sang tháng thứ 3 nhưng Công an huyện Chương Mỹ vẫn chưa có kết luận về sự việc, chưa ra quyết định khởi tố vụ án hình  sự hay không và không có thông báo chính thức cho gia đình. Trước tình hình vụ án đang còn nhiều điểm chưa được trả lời thoả đáng, gia đình ông Vinh cũng như em Q chia sẻ: “ Gia đình chúng tôi chờ đợi mòn mỏi kết quả điều tra, kính mong các cơ quan chức năng cấp trên đôn đốc đơn vị, cơ quan trực tiếp thụ lý vụ án khẩn trương tiến hành điều tra xác minh làm sáng tỏ vụ việc đòi lại công bằng cho con gái và cháu ngoại tôi”.

Cũng theo gia đình thông tin: “Hiện tại đối mặt với dư luận em Q chưa trở lại tâm lý bình thường, và cũng chưa quay lại trường học tiếp tục việc học tốt nghiệp tại THPT Chương Mỹ B”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm