Nữ sinh trường Nguyễn Tất Thành đạt ngôi quán quân cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đạt ngôi Quán quân ở cấp Quốc gia, nữ sinh Nguyễn Khánh Vân - trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành sẽ là 1 trong 3 thí sinh đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới năm 2021.

Thầy trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành vui mừng trước thành công của cuộc thi.

Thầy trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành vui mừng trước thành công của cuộc thi.

Vưa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Tập đoàn Giáo dục IIG Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cấp Quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới (ACAWC) năm 2021.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Lễ Tổng kết và trao giải diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Tại buổi lễ, 15 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Vòng Chung kết Quốc gia tự tin thuyết trình về ý tưởng sáng tạo cho sản phẩm thiết kế của mình. Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam cùng chung tay chống dịch COVID-19”, cuộc thi nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên nâng cao ý thức phòng, chống dịch, từ đó, khẳng định vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ Việt Nam đối với cộng đồng và xã hội. Năm nay cũng là lần đầu tiên cuộc thi tổ chức theo hình thức trực tuyến nhưng các thí sinh vẫn hoàn thành xuất sắc bài dự thi của mình.

Tham gia cuộc thi năm nay, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã nối tiếp thành công của những năm trước, tiếp tục mang về nhiều giải cao. Ban Tổ chức trao 03 giải thưởng cá nhân cho các học sinh của Trường Nguyễn Tất Thành: Nguyễn Tuấn Phong (Lớp 12D5) đạt Giải Khuyến khích; Tô Ngọc Huyền (Lớp 12D1) đạt Giải Ba và Nguyễn Khánh Vân (Lớp 12N2) đạt Giải Nhất.

Nữ sinh trường Nguyễn Tất Thành đạt ngôi quán quân cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới tại Việt Nam ảnh 1
TS Nguyễn Thu Anh trao giải cho các học sinh của trường Nguyễn Tất Thành đạt giải trong cuộc thi Thiết kế đồ họa cấp Quốc gia.

Trong đó, với ý tưởng sáng tạo các hình ảnh minh họa hoạt động phòng chống dịch COVID-19 cùng thông điệp “Đoàn kết ắt thành công”, em Nguyễn Khánh Vân – học sinh lớp 12N2 được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của T.Ư Đoàn, giấy chứng nhận Đại sứ ACA và là một trong ba đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới diễn ra tại Mỹ vào tháng 11 năm nay.

Chia sẻ về những thành tích của học sinh trong kỳ thi này, TS Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường nói: “Tôi đã tham dự nhiều buổi sinh hoạt của CLB Thiết kế đồ họa và vô cùng hạnh phúc, tự hào khi cảm nhận được niềm đam mê cháy bỏng của các em. Cuộc thi đã giúp học sinh rèn luyện ý chí quyết tâm, nâng cao năng lực tự học cho bản thân và góp phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Thành tích của các em ngày hôm nay chính là món quà ấm áp, niềm vui dành tặng cho thầy cô và gia đình”.

Nữ sinh trường Nguyễn Tất Thành đạt ngôi quán quân cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới tại Việt Nam ảnh 2
TS. Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành phát biểu tại Lễ Tổng kết

Đại giải quán quân của cuộc thi, em Nguyễn Khánh Vân, đại diện đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành bày tỏ niềm vui: “Em rất bất ngờ và tự hào khi trở thành một trong ba Quán quân của cuộc thi cấp Quốc gia. Em sẽ tiếp tục giữ vững nhiệt huyết và niềm đam mê của bản thân, thể hiện tinh thần dân tộc và chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng tham gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới vào cuối năm nay .Thầy cô và gia đình luôn là nguồn động lực lớn lao của các em trong suốt thời gian tham gia cuộc thi”.

Nữ sinh trường Nguyễn Tất Thành đạt ngôi quán quân cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới tại Việt Nam ảnh 3
Em Nguyễn Khánh Vân (12N2) nhận Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo và giải thưởng cho Quán quân cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới năm 2021 cấp Quốc gia
Nữ sinh trường Nguyễn Tất Thành đạt ngôi quán quân cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới tại Việt Nam ảnh 4

Niềm hạnh phúc của cô Hiệu trưởng và các học sinh trường Nguyễn Tất Thành .

Đại diện IIG cho biết: Mặc dù diễn ra trực tuyến, nhưng cuộc thi năm nay vẫn quy tụ hơn 130 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ hơn 30 đội tuyển của các trường ĐH, HV, CĐ, TC, THPT trên cả nước. Trong đó đáng chú ý có các trường ĐH, HV đào tạo chuyên sâu ngành Thiết kế như Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, ĐH FPT có đông thí sinh tham dự.

Đặc biệt năm nay ghi nhận số lượng thí sinh THCS, THPT chiếm tỉ trọng cao nhất với 37%. Điều đó cho thấy xu hướng ngày càng nhiều các em học sinh đam mê tìm tòi, sáng tạo và mong muốn được thể hiện tài năng cá nhân trong bộ môn thiết kế đồ họa ngay từ khi còn ngồi trên ghế trường phổ thông.

Đây cũng là kết quả tích cực đến từ các trường khối phổ thông trong việc quan tâm và tạo điều kiện phát triển các CLB Thiết kế đồ họa trong nhà trường; từ đó giúp các em học sinh có được môi trường tốt để thực hành kỹ năng và thể hiện đam mê sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế đồ họa; đồng thời các CLB này cũng là nơi các em thử nghiệm định hướng nghề nghiêp của mình và là nguồn sinh viên tài năng tương lai cho các trường ĐH và CĐ có đào tạo chuyên sâu thiết kế đồ họa.

Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACAWC) là cuộc thi thường niên do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức từ năm 2013 để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Certport được ủy quyền tổ chức cuộc thi tại Việt Nam từ năm 2018. Sau 3 mùa giải có mặt tại Việt Nam, Cuộc thi đã đạt được những thành công rất đáng tự hào. Năm đầu tiên tham gia VCK Thế giới, Đại sứ ACA Việt Nam đã xuất sắc giành được Huy chương Đồng danh giá trong bộ huy chương duy nhất của cuộc thi. Năm 2019, Đại sứ ACA Việt Nam đã nối dài thành tích với Giải Khán giả bình chọn, tiếp tục hành trình mang vinh quang về cho Tổ quốc. Riêng mùa giải thứ 3 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, Vòng chung kết thế giới sẽ được gộp chung tổ chức cùng với mùa giải thứ 4 theo hình thức trực tuyến, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 11 năm 2021.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Đọc thêm