Nửa đêm không mua được que thử thai, trai làng 'đại náo' trạm y tế

(PLO) - Đang nửa đêm, một nam thanh niên đã đến Y tế Trạm y tế xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) để mua que thử thai cho vợ. Do phòng cấp cứu của trạm không có nên nam thanh niên này đã gây "náo loạn" trạm khiến lực lượng công an phải đến giải quyết.

Phòng cấp cứu nơi nam thanh niên náo loạn

Phòng cấp cứu nơi nam thanh niên náo loạn

Y sỹ Lê Thị Dung (SN 1991), y sỹ Trạm y tế xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh kể lại: khoảng hơn 2h ngày 29/12, chị đang trực thì anh Võ Hồng Thắng, người trong xã đến hỏi mua que thử thai.

Chị Dung trả lời tủ thuốc phòng cấp cứu (phòng của chị Dung) không có que thử thai, chỉ có thuốc cấp cứu thiết yếu. Que thử thai hiện để trong phòng dược của bà Thân (một cán bộ khác), hiện bà Thân nên chị hẹn anh Thắng sáng mai đến mua.

“Tuy nhiên, khi tôi vừa dứt lời thì anh Thắng lớn tiếng: Cả trạm mà không có que thử thai,  vợ tau ở nhà uống thuốc phá thai thì làm răng (làm sao). Sau đó anh Thắng đòi xin số anh Phương (Trạm trưởng). Tôi thấy anh Thắng trong tình trạng say rượu nên không cho số điện thoại. Sau một hồi lời qua tiếng lại tôi đóng cửa phòng lên giường nằm thì nghe tiếng loảng xoảngngoài phòng cấp cứu bệnh nhân (phòng bệnh nhân không khóa).Tôi mở cửa ra thấy hộp đựng kim tiêm bị anh Thắng vứt ra ngoài sân, tủ đựng thuốc bị nghiêng bung cửa, giường bệnh nhân cũng bị lôi ra ngoài sân”, chị Dung cho biết.

Cũng theo lời chị Dung, khi thấy vấn đề phức tạp, căng thẳng, chị lấy điện thoại gọi cho vợ của anh Thắng thông báo sự việc và yêu cầu lên đưa chồng về. Anh Thắng tiếp tục “đại náo” trạm y tế xã nên chị Dung đã phải chạy sang nhà công nhân đang thi công trạm để cầu cứu giúp đỡ. Đồng thời, chị điện thoại thông báo cho Trạm trưởng đến ngay cơ quan.

Nửa đêm không mua được que thử thai, trai làng 'đại náo' trạm y tế ảnh 1
Tủ thuốc của trạm bị  nam thanh niên kéo gây hư hỏng

Ông Trần Văn Phương, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Thịnh Lộc cho biết thêm: “Khi tôi đến trạm xá thấy giường tủ kéo ra ngoài sân. Sau đó công an xã đến khuyên giải anh Thắng về. Lúc đó tầm 2-3 giờ sáng nên tôi trực thay để y sỹ Dung về nhà...”

Ông Lê Đình Chiến, Trưởng Công an xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà) xác nhận, khoảng hơn 2h ngày 29/12, nhận được thông tin vụ việc, ông cùng một công an viên xuống trạm xá nắm sự việc, thấy bố vợ và mẹ đẻ anh Thắng cùng với anh Phương trạm trưởng đã có mặt tại trạm xá. "Tôi hỏi sự việc như thế nào, anh Võ Hồng Thắng (SN 1989) ở thôn Quang Trung, xã Thịnh Lộc trình bày, xuống mua que thử thai nhưng đến trạm xá gọi khoảng 30 phút y sỹ Dung mới dậy nói phòng cấp cứu không có que thử thai”, ông Chiến nói.

Cũng theo ông Chiến: “Khi đến thì thấy hai bên tranh cãi trong khi đó giữa đêm khuya nên chúng tôi can ngăn khuyên anh Thắng về nhà, ngày mai giải quyết. Sau đó tôi giao cho công an viên lập biên bản sự việc. Khả năng anh Thắng có uống rượu rồi bức xúc”

Sự việc đang được Công an xã Thịnh Lộc tiếp tục làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm