“Ồ ạt xin cấp phép hãng hàng không mới”?

(PLO) - Trong lúc thương vụ góp vốn lập hãng hàng không SkyViet của Techcombank và Vietnam Airlines còn đang ồn ào với nhiều ý kiến trái chiều, lo ngại thất thoát vốn nhà nước thì mới đây Bộ GTVT lại tiếp tục vội vã đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty CP Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt – Vietstar Airlines.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật thông tin với báo giới: Vietstar Airlines có số vốn điều lệ là 800 tỷ đồng sẽ tham gia thị trường hàng không trong nước với tư cách là nhà vận chuyển hành khách kết hợp hàng hóa và vận chuyển hàng hóa bằng tàu bay chuyên dụng đầu tiên của Việt Nam. 

Trang web của Vietstar Airlines giới thiệu đơn vị này có trụ sở tại 28 Phan Thúc Duyện, Phường 4, quận Tân Bình, TP HCM, là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc Phòng. Đề xuất thành lập hãng hàng không mới đã được Quân chủng đồng ý. 

Chiều 29/3, trao đổi với báo giới, lãnh đạo Quân chủng Phòng không – Không quân khẳng định: Công ty Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt không phải là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng mà chỉ là đơn vị liên doanh liên kết. Quân chủng Phòng không – Không quân không đề xuất phương án thành lập hãng hàng không mới Ngôi sao Việt - Vietstar Airlines.

Về thông tin trang web của công ty Ngôi Sao Việt tự quảng bá, giới thiệu “là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng”, Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, Chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân cho biết “thông tin không chính xác” và sẽ cho kiểm tra, xử lý. 

PLVN sẽ có bài viết phân tích cụ thể những bất thường trong đề xuất xin thành lập hãng hàng không Vietstar Airlines trong số báo tới đây.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm