Ốc Thanh Vân cắt tóc giống Mai Phương để tưởng nhớ người em bạc mệnh

Với mái tóc cắt ngắn giống Mai Phương, Ốc Thanh Vân chia sẻ: “Em ơi, nhìn chị này, chị có hẹn cắt tóc giống em, để em khoẻ lại mình mặc đồ đôi là y nhau luôn. Giờ vuốt tóc là chị nhớ đến em”.

Tối 1/4, trên trang cá nhân diễn viên Ốc Thanh Vân chia sẻ hình ảnh mái tóc mới của mình, cô cắt tóc ngắn giống mái tóc của Mai Phương trước khi qua đời.

Ốc Thanh Vân cắt tóc giống Mai Phương để tưởng nhớ người em bạc mệnh - 1

Cùng với hình ảnh, nữ diễn viên đã chia sẻ dòng trạng thái mới nhất của mình từ sau ngày Mai Phương mất. Cô viết: “Buông. Buông ở đây không phải buông bỏ mà là buông bớt cho nhẹ đầu. Em ơi, nhìn chị này, chị có hẹn cắt tóc giống em, để em khoẻ lại mình mặc đồ đôi là y nhau luôn. Giờ vuốt tóc là chị nhớ đến em”.

Ngoài những lời tiếc thương vì sự ra đi của Mai Phương, câu chuyện đau lòng khi cô không được an ổn những ngày cuối đời được chia sẻ nên rất nhiều người còn quan tâm đến cuộc sống của bé Lavie - con gái 7 tuổi của nữ diễn viên sau khi cô qua đời.

Ốc Thanh Vân cắt tóc giống Mai Phương để tưởng nhớ người em bạc mệnh - 2

Ốc Thanh Vân khẳng định, cô sẽ luôn bên cạnh và lo cho Lavie bằng tất cả sức mình, cùng với những người luôn kề cận Mai Phương, và bây giờ là cùng với tất cả mọi người.

“Cả nhà yên tâm, hiện con vẫn an toàn và được chăm sóc tốt”, nữ diễn viên cho biết.

Về câu chuyện mẹ Mai Phương đối xử với con gái trong những ngày cuối đời sau khi được chia sẻ khiến dư luận phẫn nộ, Ốc Thanh Vân cũng cho biết, cô không muốn ông bà bị công kích. “Và chắc chắn Phương cũng không muốn, dù sự giận dữ là có lý do. Họ lớn tuổi rồi, họ cũng mệt rồi! Mọi lời kể tội, giãi bày hay giải thích bây giờ không còn quan trọng nữa, điều quan trọng nhất là Lavie”.

Ốc Thanh Vân cắt tóc giống Mai Phương để tưởng nhớ người em bạc mệnh - 3

Ốc Thanh Vân gửi lời nhắn nhủ dành riêng cho người em thân thiết của mình vừa ra đi: “Mai Phương của chị. Chị mong em bay theo gió mây nhẹ nhàng, hiểu cho tâm can của người bạn này. Soi sáng cho những người thân của em thông suốt để hành động đúng”.

Bản thân Ốc Thanh Vân cũng muốn khép lại những câu chuyện buồn về cuộc đời riêng của Mai Phương khi nữ diễn viên đã mất. “Từ nay, nhắc đến em, chỉ là những chuyện vui, những hình ảnh đẹp. Mọi thứ khác xin hãy gói lại và cất đi”.

Hôm 29/3, một ngày sau khi Mai Phương qua đời, Ốc Thanh Vân cũng đã đăng tải clip cô đi du lịch cùng Mai Phương tại Bhutan vào tháng 4/2019. Khi đó mọi người cùng đi du lịch và cũng đến nơi có tượng phật bằng đồng lớn nhất thế giới để cầu nguyện cho Mai Phương.

Ốc Thanh Vân cắt tóc giống Mai Phương để tưởng nhớ người em bạc mệnh - 4

Ốc Thanh Vân cho biết, cô chia sẻ những đoạn clip vui vẻ chưa từng công bố để mọi người thấy Mai Phương đã giỏi và lạc quan ra sao. “Thật sự không kiên cường không được đến hôm nay đâu”.

Ốc Thanh Vân bày tỏ dòng cảm xúc về sự ra đi của Mai Phương. Cô viết: “Mọi người mà lâu không gặp, nhìn em bây giờ chắc sẽ khóc, vì chịu không nổi. Nhưng đối với những người kề cận bên em, thì sao lúc này lại thấy nhẹ lòng. Vì em đẹp lắm, không hiểu sao khi đi rồi em lại đẹp hơn những ngày vừa qua rất nhiều. Hai má em đầy đặn, lông mi em dài, không phải là gương mặt chỉ còn xương trong những ngày cuối cùng. Nhìn em nằm đó mà tự nhiên nghĩ: “Ừ, thôi vậy đi. Em được ngủ rồi", bao nhiêu ngày rồi có được ngủ đâu. Bao nhiêu đau đớn, khổ ải. Bao nhiêu cùng cực, vật vã. Giờ thì ngủ thôi em ạ. Không phải nhọc hết sức mà dậy nữa. Chị đã thương em thì sẽ mãi thương em”.

Ốc Thanh Vân cắt tóc giống Mai Phương để tưởng nhớ người em bạc mệnh - 5

Trên trang facebook của Mai Phương đã được thay đổi thông tin để thông báo cô đã qua đời. Bạn bè và khán giả có thể vào chia sẻ những bài viết tưởng nhớ về cô.

Ốc Thanh Vân cắt tóc giống Mai Phương để tưởng nhớ người em bạc mệnh - 6

Sự ra đi của Mai Phương đã khiến rất nhiều đồng nghiệp và khán giả thương cảm, thương một người nghệ sĩ có tài, có sắc nhưng lận đận trong sự nghiệp, trong tình duyên. Nhưng cách sống, sự tử tế và sự lạc quan, kiên cường của Mai Phương sẽ còn mãi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm