Ông Dương Quang Thành là tân Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đại hội Hội Điện lực Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2026 vừa diễn ra. Chủ tịch HĐTV Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã được Đại hội thống nhất bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội này.

Tân Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam Dương Quang Thành.

Tân Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam Dương Quang Thành.

Đại hội Hội Điện lực Việt Nam lần thứ VII đã tiến hành tổng kết đánh giá tình hình hoạt động của Hội Điện lực Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2021, đồng thời tiến hành bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt của Khóa VII nhiệm kỳ 2022-2026 của Hội Điện lực Việt Nam (VEEA).

Theo đó, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Điện lực Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2022-2026 gồm 57 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 24 đồng chí, trong đó Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2022-2026.

Các Phó Chủ tịch Hội khóa VII gồm ông Đặng Hùng - nguyên Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam khóa VI, Ủy viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam (VUSTA); Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN; Mai Quốc Hội - Thành viên HĐTV EVN; Nguyễn Chơn Hùng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 2. Trong đó, ông Mai Quốc Hội là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Điện lực Việt Nam khóa VII.

Ông Dương Quang Thành là tân Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam ảnh 1

Ban Chấp hành Hội điện lực Việt Nam khóa VII ra mắt

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) Phan Xuân Dũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Hội Điện lực Việt Nam khóa VI.

Đồng thời, cũng tán thành các giải pháp và mục tiêu của Hội Điện lực Việt Nam đặt ra trong khóa VII, đó là tập trung phát triển hội thành viên mới trong và ngoài EVN, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chấp hành, Ban Thường vụ để phát huy năng lực phối hợp của Hội.

Đồng thời tiếp tục tăng cường hợp tác với các đối tác trong hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH&CN), thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện năng. Đẩy mạnh công tác phản biện các đề án, văn bản quy phạm pháp luật; nghiên cứu đề xuất những vấn đề thuộc các cơ chế, chính sách, nhất là các vấn đề về giá điện, thị trường điện, quy hoạch điện, tiết kiệm điện; số hóa các hoạt động điện lực trong thời đại CMCN 4.0; đẩy mạnh chuyển đổi số và tăng cường công tác phổ biến kiến thức...

Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) có chức năng chính là nghiên cứu khoa học công nghệ và phản biện xã hội; trọng tâm tập trung vào các nhiệm vụ chiến lược, các chương trình, đề án đề tài; các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, chế độ chính sách, thể chế và các quy trình, quy phạm kỹ thuật của ngành Điện lực Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, VEEA nay có 11 hội thành viên và 3 đơn vị trực thuộc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm