Điện Kremlin tiết lộ chương trình cuộc hội đàm giữa hai tổng thống Vladimir Putin và Joe Biden

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Yuri Ushakov - Phụ tá của Tổng thống Nga - tiết lộ cuộc gặp đầu tiên giữa ông Vladimir Putin và ông Joe Biden với tư cách là nhà lãnh đạo sẽ diễn ra như thế nào.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại một cuộc họp ở Thủ đô Moscow, Nga năm 2011.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại một cuộc họp ở Thủ đô Moscow, Nga năm 2011.

Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa hai Tổng thống Biden - Putin sẽ bắt đầu vào lúc 13:00 giờ ngày 16/6 ở Geneva tại biệt thự Villa La Grange.

Biệt thự này có từ thế kỷ 18, nhìn ra hồ Geneva. Đó là "một khung cảnh êm dịu dành cho những gì hứa hẹn sẽ là cuộc trao đổi sôi nổi", theo Reuters.

Ban đầu, ông Putin sẽ gặp Tổng thống Thụy Sĩ, ông Biden sẽ đến sau. Sau phần chụp ảnh chung truyền thống, hai Tổng thống sẽ tiến đến thư viện.

Cuộc hội đàm sẽ bao gồm ba phần - đầu tiên ở định dạng hẹp và sau đó là định dạng mở rộng, sau đó mỗi bên sẽ tổ chức một cuộc họp báo riêng.

Trong phần đầu tiên, Tổng thống Nga sẽ được tháp tùng bởi Ngoại trưởng Sergei Lavrov, Tổng thống Mỹ sẽ được tháp tùng bởi Ngoại trưởng Anthony Blinken.

"Cuộc đàm phán ở định dạng hẹp sẽ bắt đầu với sự có mặt của ông Lavrov và các phiên dịch viên. Còn ở định dạng mở rộng, họ sẽ tiến hành đồng bộ hóa. Ngoài các thành viên của phái đoàn, sẽ có người ghi âm. Về việc các Tổng thống sẽ có cuộc trò chuyện riêng tư hay không, tôi không biết. Điều này phụ thuộc vào họ", người phát ngôn Điện Kremlin nói.

Sau cuộc hội đàm, một cuộc gặp song phương giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Thụy Sĩ sẽ diễn ra, và sau đó ông Putin sẽ bay về Nga.

Điện Kremlin tiết lộ chương trình cuộc hội đàm giữa hai tổng thống Vladimir Putin và Joe Biden ảnh 1

Biệt thự Villa La Grange - nơi Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Nga Putin gặp nhau.

TIN LIÊN QUAN

Theo https://ria.ru/20210615/peregovory-1737021681.html

Cùng chuyên mục

Đọc thêm