Ông Kim Jong-un tặng quà 'quý hiếm' do Hàn Quốc sản xuất cho quan chức Triều Tiên

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tặng các quan chức Triều Tiên những bộ mỹ phẩm do Hàn Quốc sản xuất làm quà nhân dịp Năm mới.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo SCMP, thông tin trên được tờ nhật báo Chosun của Hàn Quốc dẫn các nguồn tin tiết lộ.

Nguồn tin của Chosun cho hay, giới chức tài chính của Triều Tiên đã mua 1.000 set mỹ phẩm Hàn Quốc tại tỉnh biên giới Cát Lâm hồi tháng 11/2018.

Số mỹ phẩm sau đó được ông Kim dùng làm quà tặng cho các thành viên trong Ủy ban trung ương của đảng Lao động Triều Tiên dịp năm Mới.

Theo SCMP, tại Triều Tiên, lãnh đạo nước này thường tặng quà, có thể là rượu, bánh kẹo, thịt… làm quà cho các quan chức cấp cao trong những dịp kỷ niệm đặc biệt.

Vẫn theo hãng tin này, Triều Tiên cũng có những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng nhưng những hãng này vẫn không được giới nhà giàu và quyền thế chuộng bằng mỹ phẩm Hàn Quốc. Mỹ phẩm Hàn Quốc tại Triều Tiên được xem là món đồ quý hiếm, có giá đắt hơn vài lần so với giá gốc.

Mỹ phẩm Hàn Quốc cũng được cho là món đồ thường được chú rể tặng cho cô dâu trong đám cưới tại Triều Tiên.

Quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc gần đây nồng ấm hơn trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang đẩy mạnh các nỗ lực đàm phán nhằm vận động dỡ bỏ các lệnh cấm quốc tế vì chương trình phát triển hạt nhân và vũ khí của nước này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm