Ông Trump điều máy bay tàng hình F-35 tới Nhà Trắng 'khoe' Tổng thống Ba Lan

(PLVN) - Tổng thống Donald Trump đã điều một trong những chiếc máy bay đắt tiền nhất của Mỹ bay qua Nhà Trắng trình diễn cho Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda xem.

Lãnh đạo Mỹ, Ba Lan chiêm ngưỡng màn trình diễn của máy bay F-35.

Lãnh đạo Mỹ, Ba Lan chiêm ngưỡng màn trình diễn của máy bay F-35.

Theo Reuters, với việc chính phủ của ông Duda dự kiến sẽ mua một số máy bay phản lực F-35 của Mỹ, ông Trump ngày 12/6 đã mời người đồng cấp Ba Lan Duda và Phu nhân ra khuôn viên Nhà Trắng để chứng kiến màn trình diễn của một chiếc F-35 qua khu vực này.

Chiếc máy bay đã bay qua Nhà Trắng, Đài tưởng niệm Washington và sau đó quay trở lại South Lawn trước khi quay vòng qua Nhà Trắng lần thứ hai.

Tiếng máy bay gầm rú đã vang vọng khắp khu vực trung tâm thành phố Washington và khiến nhiều người qua đường ngạc nhiên trước cảnh chiếc máy bay hiếm hoi hoạt động ở một khu vực giới hạn kể từ ngày 11/9/2001.

Trong một cuộc họp báo sau đó, ông Trump đã gọi đây là màn trình diễn rất ấn tượng. “Chiếc máy bay thực sự đã gần như dừng lại khi nó đi qua Nhà Trắng”, ông Trump nói.

Tại cuộc họp báo với ông Duda ở Nhà Trắng sau khi xem màn biểu diễn của máy bay F-35 và ký tuyên bố chung tái khẳng định hợp tác quốc phòng, ông Trump cho biết Mỹ sẽ điều thêm 1.000 binh sĩ tới Ba Lan. 

Tổng thống Mỹ cũng cho hay Ba Lan cũng sẽ bố trí một căn cứ tầm cỡ thế giới cho các binh sĩ Mỹ ở nước này. Ngoài ra, Ba Lan cũng đang lên kế hoạch đặt mua hơn 30 máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm