PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

(PLVN) - Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã hoàn thành xuất sắc 20/20 chỉ tiêu được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) giao. Đặc biệt, có 2 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quan trọng, đơn vị này đã hoàn thành vượt trước 1 năm so với kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, đó là “tổn thất điện năng” và “chỉ số tiếp cận điện năng”.


Ông Bùi Xuân Thành - Giám đốc PC Lai Châu (thứ 6, phải sang) trao Giấy khen cho các công nhân lao động giỏi năm 2020

Ông Bùi Xuân Thành - Giám đốc PC Lai Châu (thứ 6, phải sang) trao Giấy khen cho các công nhân lao động giỏi năm 2020

PC Lai Châu vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có các ông: Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, Vũ Văn Lương - Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu; lãnh đạo Sở Công thương, các nguyên lãnh đạo của PC Lai Châu...

Điện thương phẩm tăng trưởng gần 8%

Năm 2020, đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh trên địa bàn với nhiều khó khăn thách thức như ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cùng với diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết, mưa lũ gây sạt lở trên nhiều khu vực… gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc cung ứng điện và thiệt hại lớn tài sản lưới điện. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng vượt bậc của tập thể lãnh đạo công ty và toàn thể  cán bộ công nhân viên cùng với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh Lai Châu, của EVNNPC và sự phối hợp hiệu quả của các Sở, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh, PC Lai Châu đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao trong năm 2020 và giai đoạn 2016 - 2020; đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Sản lượng điện thương phẩm năm 2020 đạt trên 197 triệu KWh (đạt 101% so với kế hoạch giao và đạt tăng trưởng 7,41% so với năm 2019). Tổn thất thực hiện là 3,33% giảm 0,06% so với kế hoạch giao, giảm 0,12% so với cùng kỳ 2019. Chỉ số tiếp cận điện năng là 4,29 ngày (giảm 0,71 ngày so với quy định và giảm 1,43 ngày so với năm 2019).

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Lương - Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ PC Lai Châu đã đạt được trong năm 2020 và 5 năm giai đoạn 2016 - 2020; đặc biệt đơn vị đã hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ công ty đề ra và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu, Khối các Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Bên cạnh các chi tiêu cơ bản đã đat hoặc vượt, năm 2020 PC Lai Châu đã  đẩy mạnh công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, công tác chăm sóc khách hàng; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, hiện đại hóa lưới điện góp phần nâng cao năng lực điều hành hệ thống điện, tăng năng suất lao động.

Năm 2020, PC Lai Châu còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội như: ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt; Thực hiện chương trình hỗ trợ giảm tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong 2 đợt, với giá trị hơn 13 tỷ đồng. Triển khai các chương trình tiết kiệm điện, Tri ân khách hàng tạo được sự chia sẻ, lan tỏa trong cộng đồng…

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh ảnh 1
Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC đáng giá, PC Lai Châu đã có một sự thay đổi tích cực về văn hóa doanh nghiệp, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2020

Hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh doanh, dịch vụ khách hàng

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của PC Lai Châu. Ông nhấn mạnh, PC Lai Châu đã thực sự đổi mới về văn hóa doanh nghiệp, tính tuân thủ, kỷ cương trong điều hành sản xuất kinh doanh, 5S từ Văn phòng ra lưới điện... nhờ có một tập thể đoàn kết cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Theo đó, công ty đã hoàn thành xuất sắc 20/20 chỉ tiêu được EVNNPC giao, trong đó có 13 chỉ tiêu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh; 7 chỉ tiêu trong lĩnh vực đầu tư xây dựng. Đặc biệt, có 2 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh hoàn thành vượt trước 1 năm so với kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 là “tổn thất điện năng” và “chỉ số tiếp cận điện năng”.

Đơn vị không ngừng mở rộng hệ thống lưới điện đảm bảo cấp điện phục vụ nhân dân; triển khai hiệu quả chương trình 30a góp phần nâng cao tỷ lệ số thôn bản và số hộ có điện trên địa bàn toàn tỉnh, với tỷ lệ khá cao: Phong Thổ đạt 99,95%, Than Uyên đạt 99,8%, Tân Uyên đạt 99,5%.

Lãnh đạo EVNNPC lưu ý, trong năm tới 2021, PC Lai Châu cần tiếp tục phát huy những nền tảng và kết quả đat được trong năm 2020, đồng thời phấn đấu đảm bảo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021; triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm giảm suất sự cố, đặc biêt là sự cố 110kV, hoàn thành tốt các chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện. Đặc biệt, tập trung triển khai chương trình chuyển đổi số, ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo của tập đoàn và tổng công ty.

Ông Bùi Xuân Thành - Giám đốc PC Lai Châu  đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo EVNNPC, lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng thời yêu cầu các phòng ban, đơn vị cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 như: Đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ các sự kiện chính trị, phát triển kinh tế xã hội và nhân dân trên điạ bàn tỉnh; tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp giảm tổn thất điện năng. Duy trì ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 nhằm tạo tiền đề trong giai đoạn 2021 - 2025.

PC Lai Châu cần tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tăng cường công tác quản trị, công tác kiểm tra giám sát; kỷ cương, kỷ luật, tính tuân thủ trong công tác chỉ đạo điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong sản xuất kinh doanh.

Ông Thành yêu cầu các đơn vị liên quan cần đẩy mạnh công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, công tác chăm sóc khách hàng trên địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết toán, giải ngân các công trình đầu tư xây dựng năm 2021 đảm bảo hoàn thành kế hoạch EVNNPC giao.

Giám đốc PC Lai Châu bày tỏ sự tin tưởng với quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của tập thể cán bộ công nhân viên, PC Lai Châu sẽ hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2021.

 Nhân dịp này, PC Lai Châu được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu do đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. 3 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 được tặng Giấy khen của EVNNPC và nhiểu tập thể, cá nhân và các công nhân lao động giỏi được tặng Giấy khen của Giám đốc PC Lai Châu.

Cùng chuyên mục
Ông Nguyễn Văn Lê

SHB chấp nhận đơn từ nhiệm của TGĐ Nguyễn Văn Lê

(PLVN) - Căn cứ đơn từ nhiệm vì lý do sức khỏe của ông Nguyễn Văn Lê, tại cuộc họp HĐQT thường kỳ ngày 26/7/2021, HĐQT ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã đồng ý đề xuất xin từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc của ông Nguyễn Văn Lê từ ngày 04/8/2021. Ông Nguyễn Văn Lê sẽ tiếp tục là thành viên HĐQT tại ngân hàng SHB.

Đọc thêm