PC Quảng Ngãi: Đào tạo hướng dẫn xử lý sự cố mất kết nối SCADA các thiết bị đóng cắt về trung tâm điều khiển

(PLVN) - Mới đây, PC Quảng Ngãi tổ chức đào tạo hướng dẫn xử lý sự cố mất kết nối SCADA các thiết bị đóng cắt trên lưới điện về Trung tâm điều khiển (TTĐK) tỉnh Quảng Ngãi cho 42 học viên, gồm các CBCNV đang công tác tại Đội Quản lý vận hành Đường dây và trạm, phòng Tổng hợp/Kế hoạch - Kỹ thuật của các Điện lực và các Điều độ viên lưới điện phối.

Đào tạo xử lý sự cố mất kết nối SCADA

Đào tạo xử lý sự cố mất kết nối SCADA

Nội dung đào tạo gồm: Giới thiệu tổng quan mô hình hệ thống SCADA/DMS và TTĐK tỉnh Quảng Ngãi, hướng dẫn cài đặt cấu hình, kiểm tra và truy cập các thông số modem 3G, hướng dẫn cách kiểm tra và xử lý một số lỗi kết nối cơ bản thường xảy ra trong quá trình vận hành từ thiết bị đóng cắt đến TTĐK và thảo luận, trao đổi một số chức năng của các thiết bị Recloser, LBS thường xuất hiện lỗi trong quá trình vận hành, thao tác xa.

TTĐK và hệ thống SCADA/DMS tỉnh Quảng Ngãi được đưa vào hoạt động từ ngày 09/12/2017, đến nay có quy mô kết nối với 12 TBA 220kV, 110kV, 230 thiết bị đóng cắt và 03 nhà máy điện.

Việc tổ chức lớp đào tạo giúp CBCNV trang bị kiến thức cơ bản và có thể tự kiểm tra và xử lý bước đầu những lỗi phát sinh trong quá trình vận hành, điều khiển xa thiết bị đóng cắt từ TTĐK để phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý vận hành lưới điện và kinh doanh dịch vụ khách hàng tại PC Quảng Ngãi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh, cơ hội cho các DN bứt phá để phát triển.

Quý I/2021, lợi nhuận sau thuế của BSR vượt 113% kế hoạch năm

(PLVN) - Giá dầu tăng cùng nỗ lực duy trì hiệu quả hoạt động tốt nhất, đặc biệt việc minh bạch thông tin, quản trị DN là điểm cộng để ngay trong quý I/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) có được kết quả lợi nhuận sau thuế vượt 113% kế hoạch năm.

Đọc thêm