PC Quảng Ngãi quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của PC Quảng Ngãi. Vì vậy, việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe và tạo môi trường lao động an toàn cho người lao động luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm.

Người lao động được đảm bảo về môi trường làm việc an toàn.

Người lao động được đảm bảo về môi trường làm việc an toàn.

Thường xuyên khám sức khỏe định kỳ

Hàng năm, PC Quảng Ngãi đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho tất cả người lao động. Vào tháng 4 vừa qua, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với Bệnh viện Thiện Nhân – TP. Đà Nẵng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 700 người lao động. Ngoài ra, vào tháng 10, PC Quảng Ngãi sẽ tiếp tục tổ chức khám đợt 2 cho người lao động làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm nhằm đảm bảo người lao động có đủ sức khỏe làm việc trong điều kiện nói trên và khám chuyên khoa phụ sản cho lao động nữ.

Trong các nội dung khám sức khỏe định kỳ, NLĐ được khám tổng quát các chuyên khoa, siêu âm bụng tổng quát, đo điện tâm đồ, chụp X-Quang phổi, xét nghiệm công thức máu, đường máu, mỡ máu, acid uric, nước tiểu, chức năng gan, chức năng thận... và tầm soát những bệnh ung thư phổ biến như: Ung thư tuyến giáp, ung thư gan, ung thư trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú,…

Việc khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh tật, có chế độ nghỉ dưỡng hợp lý. Đây cũng là cơ sở để Công ty đánh giá tình trạng sức khỏe của người lao động so với công việc thực tế đang đảm nhiệm để có phương án bố trí công việc phù hợp.

PC Quảng Ngãi quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động ảnh 1

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Ông Phan Đình Minh – Công nhân lái xe PC Quảng Ngãi cho biết: “Một năm 2 lần tôi được khám kiểm tra sức khỏe định kỳ. Qua kết quả khám sức khỏe đó, tôi có thể biết được tình trạng sức khỏe của mình, phát hiện bệnh kịp thời để điều trị. Sự quan tâm của Công ty giúp tôi có thêm động lực và yên tâm làm việc hơn”.

Quan tâm đến điều kiện, môi trường làm việc

Điều kiện và môi trường làm việc cũng là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng làm việc và sức khỏe của người lao động. Người lao động thường xuyên phải tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ, tác hại nghề nghiệp vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì vậy, việc cải thiện điều kiện và môi trường làm việc được PC Quảng Ngãi quan tâm triển khai bằng các biện pháp cụ thể. Hàng năm, PC Quảng Ngãi thực hiện quan trắc môi trường lao động với các yếu tố như: Nhiệt độ, độ ẩm, bức xạ nhiệt, ánh sáng, tiếng ồn, điện từ trường, hơi khí độc... tại các đơn vị.

Các kết quả quan trắc là cơ sở để PC Quảng Ngãi đánh giá các yếu tố có hại và đề ra các giải pháp xử lý nhằm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc và cũng dựa vào đó có chế độ hưởng độc hại đúng theo đúng quy định cho người lao động.

Ông Lữ Xuân Ấn – Trưởng phòng Tổ chức và Nhân sự PC Quảng Ngãi - cho biết: “Để giảm thiểu và hạn chế đến mức thấp nhất các yếu tố có hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Hàng năm, PC Quảng Ngãi đều tổ chức quan trắc môi trường lao động để kiểm tra và có biện pháp cải thiện môi trường làm việc an toàn tại các đơn vị”.

Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Đến nay, Việt Nam đã đối mặt với đợt dịch COVID-19 thứ 4. Hơn một năm qua, PC Quảng Ngãi luôn thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, thường xuyên tuyên truyền người lao động tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh và các chỉ đạo của các cấp có liên quan. Đối với các đơn vị có tiếp xúc, làm việc trực tiếp với khách hàng, người lao động phải đặc biệt giữ khoảng cách an toàn, không để dịch bệnh có điều kiện lây lan trong đơn vị. PC Quảng Ngãi cũng chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản có thể xảy ra để chủ động kiểm soát, ứng phó kịp thời trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đến nay, sau hơn một năm triển khai phòng, chống dịch bệnh, tất cả người lao động của PC Quảng Ngãi đều được đảm bảo an toàn về sức khỏe, không ai bị nhiễm bệnh. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty vẫn được đảm bảo.

Lãnh đạo PC Quảng Ngãi cũng luôn quan tâm đến công tác chăm lo đảm bảo sức khỏe cho người lao động, tạo môi trường làm việc an toàn, giúp người lao động cảm thấy yên tâm khi làm việc, gắn bó với Công ty; qua đó thể hiện trách nhiệm của PC Quảng Ngãi với người lao động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm