PC Quảng Ngãi: Văn hoá doanh nghiệp từ việc xây dựng môi trường làm việc thân thiện

(PLVN) - Bên cạnh nhiệm vụ then chốt là hoàn thành tốt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, PC Quảng Ngãi cũng xác định văn hoá doanh nghiệp là nền tảng quan trọng và không thể thiếu trong quản trị doanh nghiệp.

Góc làm việc của CBNV PC Quảng Ngãi.

Góc làm việc của CBNV PC Quảng Ngãi.

Với sự thay đổi từ cung cách phục vụ đến chăm sóc khách hàng, thời gian qua PC Quảng Ngãi đã tạo dựng được niềm tin và sự hài lòng của khách hàng. Để tạo ra năng suất lao động cao nhất phục vụ tốt hơn nữa cho khách hàng, PC Quảng Ngãi đang xây dựng văn hoá doanh nghiệp gắn với môi trường làm việc xanh, sạch và thân thiện.

Từ cuối năm 2018, PC Quảng Ngãi đã thực hiện mô hình hoá môi trường làm việc từ việc sắp xếp các trang thiết bị, xây dựng văn phòng làm việc, khuôn viên đảm bảo tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”. Xác định văn phòng là nơi nhân viên gắn bó, dành thời gian còn nhiều hơn ở nhà, vậy nên mỗi người luôn tự biết chăm chuốc cho từng góc làm việc, khuôn viên cơ quan, lối đi hành lang tạo nên một cảnh quang thông thoáng. 

Đối với môi trường làm việc, môi trường ở đây chính là sự giao tiếp với nhau, sự tôn trọng lẫn nhau cũng như là trang bị các phương tiện thuận lợi cho CBCNV làm việc. Đồng thời hướng đến môi trường xanh, mỗi dịp sinh nhật của lãnh đạo, nhân viên trong Công ty cũng sẽ là dịp lựa chọn những mẫu cây xanh để làm quà tặng sinh nhật thay cho những bó hoa tươi như trước đây góp phần tạo nên cảnh quang đẹp hơn và xanh hơn cho khuôn viên Công ty. 

Chị Phạm Thị Châu Nguyên, nhân viên văn thư chia sẻ: “Đối với tôi, cơ quan Công ty như ngôi nhà thứ hai của mình. Vì vậy mà môi trường làm việc rất quan trọng và tôi thấy vinh dự là một phần của cơ quan như ngày hôm nay, nơi đã cho tôi có cơ hội sống và làm việc trong môi trường xanh - sạch - đẹp và hiện đại. Bản thân tôi làm việc trong môi trường như thế này, cũng thấy mình năng động hơn, sáng tạo hơn trong công việc và ý thức làm việc cũng được nâng cao như là tự sắp xếp góc làm việc của mình ngăn nắp.”

Cây xanh trên mỗi bàn làm việc, cây xanh dọc hành lang lối đi, văn phòng không còn là nơi khô khan với giấy tờ, bàn ghế, một không gian thoáng đãng tạo nên sự hứng khởi để mỗi nhân viên sống khoẻ hơn, có thêm sự sáng tạo, phát huy tốt nhất năng lực để hoàn thành tốt công việc của mình và ngày càng thêm gắn bó với Công ty. 

Ngoài ra, nguyên tắc 3T với tiêu chí “Tiết giảm - Tái sử dụng - Tái chế” và nguyên tắc 5S gồm “Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng” cũng được phổ biến thường xuyên và áp dụng triệt để trong văn phòng. Đây cũng là tiêu chí PC Quảng Ngãi hướng đến xây dựng một văn phòng thân thiện, hiện đại góp phần bảo vệ môi trường, lối sống bền vững, chống biến đổi khí hậu và tiết kiệm chi phí vận hành.

Ông Lê Hoàng Anh Dũng – Giám đốc Công ty chia sẻ: “Một môi trường làm việc thân thiện, hiện đại cần có sự đồng lòng và chung tay của tất cả CBCNV trong Công ty. Để làm được điều này, chúng tôi đã xây dựng đồng bộ kế hoạch, thực hiện định kỳ việc vệ sinh môi trường làm việc từ khu vực văn phòng cho đến các kho, bãi của đơn vi quản lý. Chúng tôi cũng phát động các phong trào hưởng ứng Văn phòng xanh như: Ngày làm việc xanh bằng hình thức vệ sinh góc làm việc vào mỗi ngày cuối tuần, không hút thuốc lá tại nơi làm việc và các hoạt động khác đã thu hút được đông đảo CBCNV trong Công ty hưởng ứng. Điều này góp phần tạo nên một môi trường lao động thân thiện, đảm bảo an toàn và giảm thiểu tai nạn lao động. Mặt khác, cũng nhờ đó, CBCNV thêm yêu nghề để lao động đạt năng suất và hiệu quả cao nhất”. 

Bên cạnh đó, các giải pháp dùng bình thuỷ tinh đựng nước uống trong mỗi cuộc họp, hạn chế giấy in bằng các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị doanh nghiệp, trao đổi thông tin, quà sinh nhật xanh, các sáng kiến được triển khai dần dần xây dựng nên một văn phòng điện tử hiện đại, thân thiện tại PC Quảng Ngãi.

“Trước kia, chủ yếu là ghi chép và phát hành văn bản đi, đến đều phải in ra giấy và gửi cho các đơn vị. Nhưng từ khi có ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống eOffice ra đời thì chỉ cần một cú nhấp chuột là tôi có thể gửi cho tất cả các đơn vị trong Công ty và nội bộ Tổng công ty” – chị Phạm Thị Châu Nguyên chia sẻ thêm. 

Văn phòng điện tử là xu thế chung trong thời đại công nghệ 4.0 tạo nên một môi trường chuyên nghiệp và hiện đại. Mỗi người từ lãnh đạo đến các nhân viên văn phòng hay công nhân tham gia trực tiếp ngoài hiện trường đang được đào tạo để bắt nhịp với xu thế, đáp ứng tốt nhất công việc của mình. 

“Trước khi chúng tôi triển khai văn phòng điện tử thì ngoài việc tham gia các chương trình đào tạo định kỳ của Công ty, hầu hết các CBCNV của PC Quảng Ngãi được yêu cầu là tự đào tạo, trong đó có việc sử dụng các công cụ về thiết bị di động và máy tính. Ngoài ra, để thực hiện được văn phòng điện tử cần phải có cơ sở hạ tầng về mặt công nghệ thông tin thì hằng năm chúng tôi cũng quan tâm và có một lộ trình rất rõ ràng và chi tiết cho việc đầu tư lĩnh vực này với mục đích số hoá để tiến đến chủ trương chung của ngành điện là công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng theo cấp độ điện tử là cấp độ số 4 như hiện nay” - ông Lê Hoàng Anh Dũng nói thêm. 

Từ những thay đổi đơn giản, thói quen nhỏ tại văn phòng làm nên những câu chuyện lớn về việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khoẻ cho người lao động. Văn phòng điện tử xây dựng nên một văn hoá doanh nghiệp nhanh nhẹn, đoàn kết, kỷ luật và tiết kiệm thời gian, chi phí. Phong cách làm việc của mỗi người lãnh đạo, nhân viên sẽ là cốt lõi để xây dựng phong cách phục vụ khách hàng hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
4 năm liên tiếp đồng hành cùng “Ngày không tiền mặt”, Sacombank tung nhiều ưu đãi hấp dẫn

4 năm liên tiếp đồng hành cùng “Ngày không tiền mặt”, Sacombank tung nhiều ưu đãi hấp dẫn

(PLVN) - Ngày 20/05/2022, tại buổi họp báo công bố sự kiện “Ngày không tiền mặt 2022”, Sacombank vinh dự đồng hành cùng Báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình với vai trò là nhà tài trợ kim cương, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tính tiện ích của thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hình thành thói quen sử dụng phương thức thanh toán này tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, đối tượng có thu nhập trung bình…

Đọc thêm