Peru gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngừa Covid-19 đến hết tháng 6

(PLVN) - Peru ngày 22/5 đã gia hạn tình trạng khẩn cấp và phong tỏa trên toàn quốc để chống lại đại dịch Covid-19 cho đến cuối tháng 6, đánh dấu một trong những giai đoạn cách ly bắt buộc dài nhất trên thế giới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, Peru bắt đầu thực hiện lệnh phong tỏa vào giữa tháng 3 và người dân ở nước này sẽ sống dưới lệnh phong tỏa ít nhất là hơn 3,5 tháng trước khi lệnh phong tỏa hiện hành hết hạn vào ngày 30/6 tới.

Lệnh phong tỏa của Peru như vậy kéo dài hơn các lệnh tương tự được áp  dụng ở Italia, Tây Ban Nha và Trung Quốc - một số quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch.

Lệnh gia hạn tình trạng khẩn cấp và phong tỏa trên toàn quốc được Tổng thống Peru Martin Vizcarra công bố trong bối cảnh các trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 được xác nhận của Peru đã tăng lên thành 111.698 ca, cao thứ hai ở Mỹ Latin. 

Số người chết vì đợt bùng phát dịch Covid-19 ở nước này tính đến ngày 22/5 là 3.244 người.

Theo Tổng thống Vizcarra cho biết, lần gia hạn biện pháp phong tỏa mới nhất và cũng là lần gia hạn thứ 5 ở Peru, kéo dài hơn một tháng so với ngày hết hạn của lệnh gia hạn phong tỏa trước đó vốn có hiệu lực đến ngày 24/5, sẽ đi kèm với việc mở lại một số hoạt động kinh tế, bao gồm các cửa hàng bán đồ gia dụng, tiệm làm tóc và dịch vụ nha khoa.

Những hạn chế đối với một số môn thể thao cũng sẽ được nới lỏng, bao gồm cả bóng đá chuyên nghiệp, mặc dù các trận đấu sẽ diễn ra trong các sân vận động mà không có khán giả.

“Chúng ta phải chuyển sang một sự chung sống mới, cho phép chúng ta là một xã hội quan tâm hơn, có trách nhiệm hơn, kỷ luật hơn, tôn trọng các tiêu chuẩn hành vi tối thiểu để không làm hại những người chúng ta yêu thương nhất”, Tổng thống Vizcarra nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm