Phấn đấu sớm đưa Ninh Thuận thành tỉnh phát triển khá của cả nước

(PLVN) - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn Ninh Thuận phấn đấu sớm đưa tỉnh nhà trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực và của cả nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 3 cá nhân.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 3 cá nhân.

Theo TTXVN, ngày 26/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VII. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương dự Đại hội.

Tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào thi đua của tỉnh Ninh Thuận 5 năm qua, đồng thời chúc mừng những tập thể, cá nhân được nhận phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và của tỉnh. 

Thời gian tới, theo Phó Chủ tịch nước, tỉnh Ninh Thuận cần nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng; phát huy vai trò quản lý của Nhà nước, sự tham gia phối hợp của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và sức mạnh của nhân dân trong việc phát động, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước. Tỉnh cũng tiếp tục triển khai sâu rộng các phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong thời gian tới. 

Đặc biệt, tỉnh cần khai thác thế mạnh về kinh tế biển và nông nghiệp công nghệ cao để phát triển nhanh và bền vững, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển khoa học công nghệ; đổi mới sáng tạo, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Phấn đấu sớm đưa Ninh Thuận trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực và của cả nước.

Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý, tỉnh cần đổi mới công tác khen thưởng, bảo đảm chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch và phải có tính nêu gương thực sự, phát huy trách nhiệm của người đứng đầu; chú trọng khen thưởng tập thể nhỏ, người lao động trực tiếp, công nhân, nông dân, giới trí thức, văn nghệ sĩ, doanh nhân, chiến sĩ lực lượng vũ trang cũng như đồng bào dân tộc…

Tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 3 cá nhân. 

Thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Xuân Vĩnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 12 cá nhân. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 61 tập thể và 104 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh lần thứ VII.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm