Pháo hoa Bộ Quốc phòng sẵn sàng phục vụ nhu cầu của người dân dịp Tết Nguyên Đán

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Pháo hoa luôn là mặt hàng được nhiều người chờ đợi và săn đón mỗi dịp Tết đến Xuân về; là món ăn tinh thần không thể thiếu trong văn hóa của người Việt. Tại Việt Nam hiện nay, nhà máy Z121 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) là đơn vị duy nhất được phép sản xuất, cung ứng sản phẩm pháo hoa. Trong những năm qua, Nhà máy không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người dân.

Theo đó, để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân trong việc sử dụng sản phẩm pháo hoa năm 2023, Nhà máy Z121 đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tiếp tục nghiên cứu sản xuất, đưa ra thị trường một số loại pháo hoa mới.

Nhà máy đã đầu tư, mở rộng nhà xưởng, thiết bị máy móc và đổi mới công nghệ nhằm nâng cao năng lực sản xuất với sản lượng nhiều hơn so với năm 2022; thời điểm hiện tại nhà máy Z121 đã sản xuất được hơn 6 triệu giàn pháo hoa các loại, gấp đôi sản lượng so với năm ngoái. Các sản phẩm này hiện đã được phân phối tại hơn 400 cửa hàng bán pháo hoa trên toàn quốc với giá bán đúng giá niêm yết của nhà máy. Sẵn sàng phục vụ người dân trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Bên cạnh đó, nhà máy cũng tập trung ổn định nâng cao chất lượng sản phẩm, để sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng sẽ mang tính ưu việt hơn và giải quyết được một số vấn đề như : hạn chế khói, ổn định chiều cao và giảm lượng tàn rơi xuống, cùng với đó là hiệu ứng màu sắc rực rỡ và bắt mắt hơn. Đồng thời, chú trọng cải tiến mẫu mã sản phẩm để tăng tính nhận diện thương hiệu, sản phẩm, tránh tình trạng gian lận thương mại, làm giả sản phẩm.

Song song với nâng cao chất lượng, nhà máy cũng đặc biệt quan tâm đến chiến lược nâng cao năng suất lao động, tiết giảm chi phí, giảm giá thành sản phẩm pháo hoa. Năm 2023, đã tiết giảm được các chi phí, nhiều chủng loại được giảm giá, trong đó có những chủng loại được giảm giá đến 20%.

Hình ảnh sản phẩm pháo hoa của nhà máy Z121 năm 2023

Hình ảnh sản phẩm pháo hoa của nhà máy Z121 năm 2023

Trao đổi với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, Đại tá Trần Anh Mạnh - Phó Giám đốc nhà máy Z121 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng cho biết: “Để người dân có thể dễ dàng tiếp cận và tìm mua sản phẩm pháo hoa, nhà máy không ngừng phát triển, mở rộng mạng lưới phân phối. Tính đến thời điểm hiện nay, trên toàn quốc đã có hơn 400 cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm pháo hoa do nhà máy quản lý. Hiện, nhà máy cũng đã cung cấp lượng lớn sản phẩm pháo hoa đến tất cả các cửa hàng trong hệ thống bán và giới thiệu sản phẩm pháo hoa của nhà máy để phân phối, phục vụ nhu cầu của người dân.”

Đại tá Trần Anh Mạnh, Phó Giám đốc nhà máy Z121, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng

Đại tá Trần Anh Mạnh, Phó Giám đốc nhà máy Z121, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng

Theo Trung tá Nguyễn Đình Tăng - Trưởng phòng Kỹ thuật, Nhà máy Z121: Để đáp ứng thị hiếu của người dân, năm 2023, nhà máy tập trung vào nghiên cứu, cải tiến và nâng cao chất lượng cũng như hiệu ứng của 03 loại giàn chính: giàn phun viên, giàn phun hoa và giàn nhấp nháy. Ngoài ra, năm nay còn thêm một hiệu ứng mới là ống phun hiệu ứng bông lúa.

“Đối với 3 loại giàn phun viên, phun hoa và nhấp nháy mẫu tung ra thị trường năm nay là mẫu cải tiến so với năm 2022. Các mẫu mới này sẽ tạo ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng đẹp hơn năm ngoái. Đặc biệt, sản phẩm ít khói hơn, phân nhiều tầng của hiệu ứng để cho người dân có thể chiêm ngưỡng đẹp hơn. Để tạo ra các hiệu ứng đó, Chúng tôi phải điều chỉnh chế độ công nghệ cũng như cho những viên mầu to hơn để hiệu ứng ánh sáng nhấp nháy đẹp hơn”.

Hình ảnh đẹp mắt sản phẩm pháo hoa do nhà máy Z121 sản xuất

Hình ảnh đẹp mắt sản phẩm pháo hoa do nhà máy Z121 sản xuất

Thời gian qua, báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng đã có nhiều bài viết phản ánh về vấn nạn sản xuất pháo hoa giả mạo nhãn mác của nhà máy Z121 lưu thông ra thị trường nhằm thu lợi bất chính của một số gian thương.

Liên quan đến vấn đề này, Nhà máy Z121 đã tăng cường các biện pháp quản lý để chống gian lận thương mại. Tập trung vào hai vấn đề: hàng giả, hàng nhái và chống bán phá giá. Đồng thời, tuyên truyền cho người dân hiểu và nhận biết được pháp luật trong việc sử dụng sản phẩm pháo hoa để biết sản phẩm pháo hoa hợp pháp, đúng pháp luật và những sản phẩm nào vi phạm pháp luật.

Lãnh đạo nhà máy Z121 khuyến nghị người dân nên chủ động liên hệ sớm đến các cửa hàng để mua được sản phẩm ưng ý, chính hãng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái và tình trạng cập rập cuối năm.

Hiện nay trên trang web của Nhà máy Z121 (http://z121.vn) cũng đã giới thiệu đầy đủ các thông tin về sản phẩm ,hướng dẫn sử dụng, giá cả niêm yết cũng như hệ thống cửa hàng đều hiện thị trên Website và có địa chỉ cụ thể, rõ ràng.

Với nỗ lực của cán bộ, nhân viên và sự đầu tư, cải tiến công nghệ, pháo hoa của nhà máy Z121 sẽ tỏa sáng lung linh trên bầu trời Việt trong dịp Tết. Chất lượng của pháo hoa sẽ chinh phục người tiêu dùng bằng những "vũ điệu ánh sáng" nhiều màu sắc mang tính đa chiều. Qua đó góp phần tạo nên không khí hào hứng, vui vẻ hơn trong khoảnh khắc đón mừng Xuân mới.

Đọc thêm