Án tù đau lòng cho cậu bé giao cấu với người yêu nhí

(PLO) - Trả lời ấp úng từng câu hỏi của Hội đồng xét xử, dáng người nhỏ bé, thi thoảng bị cáo quay đầu lại nhìn người mẹ đang đẫm nước mắt. Có lẽ giờ đây bị cáo mới kịp nhận thức hành vi của mình là nghiêm trọng đến mức nào, nhưng đã quá muộn.

Bị cáo Phát tại Tòa

Bị cáo Phát tại Tòa

"Con nít làm chuyện người lớn”
Hôm qua (24/11), TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Vũ Phát (SN 1999, quê ở Sóc Trăng) 4 năm tù giam về tội “Giao cấu với trẻ em”. Sinh ra trong một gia đình nghèo tại phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng, hết lớp 7 Phát bỏ học vì nghiện game online. 
Sau khi nghỉ học, Phát ở nhà phụ giúp cha mẹ bằng việc câu cá, đặt lờ. Kế đó, Phát đến phụ giúp quán ăn tại nhà bác ruột ở Cái Răng, TP Cần Thơ. Tại đây, Phát quen biết với H.A. (SN 2003) và 2 bên nảy sinh tình cảm yêu đương. 
Với tính mê game, Phát thường la cà suốt ngày ở các quán net. Tâm sinh lý đang phát triển, tò mò về giới tính, Phát tìm đến các trang web đen xem rồi bị ám ảnh. Cha mẹ bận rộn với việc mưu sinh nên không hề hay biết gì. Do ở độ tuổi mới lớn, Phát không kìm chế được bản năng tính dục của mình nên nhiều lần có ý định quan hệ tình dục với H.A. 
Chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, ngày 30/4/2015 Phát và H.A. rủ nhau đi chơi “Lễ 30/4”. Đến 22 giờ 30, Phát đưa H.A về hẻm 7, khu vực 2 phường Phú Thứ, quận Cái Răng thì nảy sinh ý định giao cấu với H.A. Không ý thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, đồng thời không kiềm chế được dục vọng, Phát đè H.A xuống ghế đá rồi thực hiện hành vi giao cấu. Sau đó, cả hai cùng đi về nhà. 
Sự việc chỉ được phát hiện do H.A kể lại cho bạn nghe, rồi người này kể lại cho mẹ của H.A, gia đình H.A lập tức làm đơn tố cáo hành vi của Phát.
Hối hận thì đã quá muộn 
Tại phiên tòa, bị cáo vẫn chưa tròn 15 tuổi, dáng người nhỏ bé, gương mặt non nớt đứng khép nép bên vành móng ngựa, Phát lí nhí trả lời từng câu hỏi của Hội đồng xét xử (HĐXX). Được hỏi tại sao mới chừng ấy tuổi mà bị cáo lại biết làm chuyện “người lớn” như thế, bị cáo trả lời: “Do con xem phim trên internet rồi bắt chước làm theo, con không biết như vậy là sai. Bây giờ con vô cùng hối hận”. 
Trả lời ấp úng từng câu hỏi của HĐXX, thi thoảng bị cáo Phát quay đầu lại nhìn người mẹ bệnh tật đang đẫm nước mắt. Có lẽ giờ đây bị cáo mới kịp nhận thức được hành vi của mình là nghiêm trọng đến mức nào, nhưng tất cả đã quá muộn.
Sự việc đau lòng xảy ra hôm nay không thể không nói đến lỗi của cha mẹ hai bên. Nếu bị cáo lỗi 1 thì bậc làm cha mẹ lỗi 10. Bởi lẽ, nếu cha mẹ biết quan tâm con cái, thường xuyên kiểm tra, quản lý và giáo dục tốt con cái, nhất là việc giáo dục về giới tính thì đã không gây ra hậu quả nghiêm trọng như ngày hôm nay.
“Đang ở tuổi ăn học, bị cáo không lo học hành, chỉ lo chơi game rồi bỏ học, tìm đến những thứ đồi trụy làm ảnh hưởng đến nhân cách. Chỉ vì sự bồng bột, thiếu hiểu biết mà bị cáo phải đứng trước vành móng ngựa hôm nay, không những làm khổ bản thân mà còn làm khổ cả gia đình. Hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến danh dự, sức khỏe của trẻ em và gây rối loạn trật tự xã hội”, HĐXX nhận định. 
Tuy nhiên,  khi phạm tội bị cáo chưa đủ 16 tuổi, nhận thức hành vi còn hạn chế, gia đình đã bồi thường khắc phục hậu quả cho bị hại; đồng thời phía bị hại cũng yêu cầu xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên HĐXX quyết định tuyên phạt Phát 4 năm tù vì tội “Giao cấu với trẻ em”.
Vụ án khép lại cho thấy lỗ hổng lớn trong việc giáo dục giới tính cho tuổi mới lớn, là bài học đắt giá cho các bạn trẻ và cả các bậc phụ huynh trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Qua đó đặt ra câu hỏi tại sao những trang web đen, không lành mạnh và đồi trụy như thế vẫn tồn tại và truy cập dễ dàng như thế!?/.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm