Bác bỏ tin đồn “bắt cóc trẻ em hàng loạt” gây hoang mang dư luận

(PLO) - Chiều ngày 13/9, Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, đã nhận được thông tin về bắt cóc trẻ em trên mạng xã hội, tuy nhiên thời gian gần đây không ghi nhận vụ bắt cóc trẻ em nào như tin đồn.

Bác bỏ tin đồn “bắt cóc trẻ em hàng loạt” gây hoang mang dư luận

Thời gian qua, trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền thông tin từ một tài khoản cá nhân về thông tin “bắt cóc trẻ em hàng loạt” khiến dư luận hết sức hoang mang. Cụ thể, tài tài khoản “Con Nhà Thánh” chia sẻ trong Hội chợ dành cho mẹ & bé Nghệ Tĩnh chia sẻ thông tin:

“Trên địa bàn Nghệ An hiện nay xuất hiện rất nhiều vụ bắt cóc trẻ em. Lợi dụng trẻ tự chơi lang thang một mình để ra tay. Các bậc phụ huynh lưu ý ạ.  Gần đây ở Hưng Mỹ (Hưng Nguyên), vào sân bắt cậu em, cô chị níu quần kẻ bắt cóc khóc và hai chị em cùng khóc, hét. Dân xung quanh chạy đến chúng thả đấy và thoát mất. Hưng Thịnh ở xóm 10, chúng dụ bé ra cổng đưa bọc đen ra để bắt bé thì có người đi làm giúp đám cưới về nạt to bảo đứa bé vào nhà. Chúng cũng phóng xe đi luôn”.

Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội

Ngoài ra, tài khoản này cũng chia sẻ tại một số địa phương khác như: “Tại xóm 4 vào buổi trưa bé 2 tuổi tự sang bà nội bên cạnh. Hai đối tượng mang bọc đen ra chuẩn bị lẻn vào ngõ để bắt bé. Mẹ bé ra thì chúng rồ ga tẩu luôn. Xã Hưng Phú thì nó vờ đi bán khoanh,thùng đựng thóc lúa. Bắt được một em cho thuốc mê bịt mồm bỏ vào thùng đó. Đi đến Hưng Châu xe thủng săm, chờ vá sắm thì em bé tỉnh thuốc cựa quậy. Ông vá xe phát hiện ra thế là đối tượng nhanh chân chạy thoát”

Tài khoản này cũng cảnh báo đối với các trường hợp ở trường học “Ở các trường học,mầm non,giờ trả trẻ,chúng giả vờ người nhà của bố, mẹ, bác chú của cháu A,B,C rồi đón thay. Rồi đón đi luôn. Hoặc các cháu được bố mẹ đưa đến trường nhưng phải đưa vào giao cho cô giáo mới ra về. Chứ để cháu từ cổng chạy vào lớp là không được. Mải chơi quanh sân rồi kẻ theo dõi chờ bố mẹ về là tiếp cận bé cho cái kẹo mút xong đi luôn.Và nhiều lắm các mẹ hết sức cẩn thận ạ”.

Thông tin trên đã khiến nhiều người chia sẻ (sher” để cảnh báo, nhiều người tỏ ra hoang mang lo lắng. Tuy nhiên, cũng không ít người tỏ ra ngờ vực trước thông tin trên, tài khoản này vẫn khăng khăng thông tin trên là đúng sự thật.

Nhiều người tỏ ra nghi ngờ nhưng chủ tài khoản vẫn khẳng định có sự việc xảy ra

Để nắm rõ thêm thông tin, phóng viên đã vào cuộc xác minh những thông tin trên thì lãnh đạo công an các xã, công an huyện Hưng Nguyên đều phủ nhận. Ông Ngô Xuân Hùng,Trưởng Công an xã Hưng Thịnh cho biết, không có thông tin hai vụ bắt cóc trẻ em ở trên địa bàn xóm 10 và xóm 2 như mạng xã hội chia sẻ. Đến hiện tại, công an xã chưa nhận được trình báo nào của người dân về vụ bắt cóc nào trên địa bàn.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Song,Trưởng công an xã Hưng Phú cho biết, trên địa bàn cũng không xác định được vụ bắt cóc trẻ em nào xảy ra trong thời gian qua.Theo Trung tá Phan Ngọc Thanh, Phó trưởng Công an huyện Hưng Nguyên cho biết, Công an huyện đã nắm bắt được thông tin thông qua mạng xã hội Facebook về việc bắt cóc trên địa bàn. Tuy nhiên, cho đến nay công an huyện chưa nhận được bất kỳ báo cáo hay thông tin tố cáo từ người dân về việc bắt cóc hay con bị bắt cóc. Công an huyện đang cử cán bộ về các địa phương để xác minh thông tin trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bắt quả tang hotgirl tàng trữ trái phép chất ma tuý

Bắt quả tang hotgirl tàng trữ trái phép chất ma tuý

(PLVN) - Ngày 7/5, Công an huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Trần Thị Nga (SN 2001, trú tại phường Kim Long, TP Huế) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
Đọc thêm