'Nghi án' bé gái 6 tuổi bị bắt cóc 'hụt'

(PLO) - Dư luận tại TP.Vinh (Nghệ An) và cư dân mạng đang hết sức quan tâm đến vụ việc được cho là bắt cóc trẻ em hụt tại xã Nghi Phú. Sự thật vẫn chưa được làm rõ nhưng cháu bé 6 tuổi trong vụ việc vẫn còn rất hoang mang, hoảng sợ, không dám ra khỏi nhà từ sau khi xảy ra vụ việc.

Dòng thông tin cảnh báo trên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang.

Dòng thông tin cảnh báo trên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang.

Những ngày qua, trên mạng xã hội facebook xuất hiện dòng cảnh báo “ở xóm 14 Nghi Phú đã có tình trạng bắt cóc trẻ em rồi nha mn (mọi người). Có hai ông bà đi xe ô tô lôi 1 bé gái, cứ dằng co, bé gái hét toáng lên may người nhà biết được. Cẩn thận con nhỏ nhà mn, bé ni 6 tuổi đi học về bị hắn lôi lại, xong bé hét toáng lên nói không phải người nhà cháu nên mn chạy lại. Nhưng hắn nhanh chân chạy đk,có thật luôn mn ạ, cẩn thận nhé, Vụ ni công an đến làm việc luôn ạ”.

Thông báo của người này nhanh chóng được hàng trăm bạn bè chia sẻ và rất nhiều người vào comment, hầu hết tỏ ra rất hoang mang và lo lắng với thông tin trên. Sáng nay, 1/8, phóng viên Báo PLVN tìm về địa phương nơi xảy ra vụ việc để xác minh sự việc gây hoang mang dư luận.

'Nghi án' bé gái 6 tuổi bị bắt cóc 'hụt' ảnh 1
Bà Giới kể lại chuyện cháu gái bị một thanh niên kéo đi đỏ tấy tay

Bà Nguyễn Thị Giới (SN 1960 – bà nội cháu Tr.) cho biết: “Khoảng 17h ngày 29/7, cháu Tr. xin phép sang nhà hàng xóm chơi, ra khỏi cổng thì nghe cháu hét lên khóc thì tui hỏi “có chuyện chi rứa Tr.”. Sau đó, thấy một người thanh niên tầm khoảng 30 tuổi phóng xe máy qua nhà, tui cứ tưởng người quen vì thấy người này cười với mình, nhưng nhìn kỹ thì không thấy quen.

Con bé Tr. chạy vô nhà khóc, nhìn tay đỏ tấy lên, cháu kể có người đàn ông lạ mặt nói lên xe đi chơi với chú. Sau đó, nắm tay kéo cháu đi, cháu Tr. không quen nên hét lên và khóc lóc, nghe tiếng bà nên người đó thả cháu rồi bỏ chạy…”, bà Giới kể. 

Trên khuôn mặt cháu Tr. vẫn còn hơi sợ sệt khi kể về sự việc, cháu nói “cháu không quen chú ấy, chú kéo tay cháu bảo lên xe đi chơi nhưng cháu sợ nên khóc, nghe tiếng bà chú thả tay cháu ra rồi bỏ đi, cháu chạy vô nhà với bà”. Thời điểm xảy ra vụ việc, bố mẹ bé Tr. và một người khác đang ở trong nhà.

Từ ngày xảy ra vụ việc, cháu Tr. không dám ra khỏi nhà một mình, kể cả sang nhà hàng xóm. 

'Nghi án' bé gái 6 tuổi bị bắt cóc 'hụt' ảnh 2
Theo bà Giới thì vị trí cháu gái bị nắm tay kéo đi là ngay trước cổng nhà mình

Theo bà Giới, "ban đầu gia đình cũng không nghĩ là bắt cóc trẻ em, nhưng thấy cháu khóc và trên bắp tay cháu đỏ ửng lên do người lạ nắm kéo đi nên cũng nghi ngờ đây là vụ bắt cóc hụt”. 

Đại diện Công an xã Nghi Phú cho biết, thông tin về vụ việc đơn vị đã nắm được từ hai ngày trước. Qua điện thoại, thì phía gia đình báo lại sự việc cháu Tr. bị một thanh niên lạ mặt đi xe máy kéo đi nhưng bất thành. Tối 31/7, thông tin được đăng trên mạng xã hội, Công an TP.Vinh yêu cầu công an xã Nghi Phú nắm bắt lại, Công an xã  Nghi Phú tiếp tục điện thoại cho gia đình để xác minh.

'Nghi án' bé gái 6 tuổi bị bắt cóc 'hụt' ảnh 3
Cháu bé 6 tuổi được cho là nạn nhân của vụ bắt cóc hụt

Ông Nguyễn Ngọc Tùng, Phó trưởng công an xã Nghi Phú nói: “Hiện tại vẫn chưa khẳng định được có vụ bắt cóc trẻ em hay không, phía gia đình cháu bé xác nhận là có việc một thanh niên đi xe máy đến nắm tay kéo cháu Tr. đi nhưng không được. Gia đình cũng không biết đó là vụ bắt cóc hụt hay có ai đó trêu đùa”.

Bà Giới kể lại việc cháu gái bị thanh niên nắm tay kéo đi tay đỏ tấy
Bà Giới kể lại việc cháu gái bị thanh niên nắm tay kéo đi tay đỏ tấy
Bà Giới kể lại việc cháu gái bị thanh niên nắm tay kéo đi tay đỏ tấy
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm